VietWeb "Thiết kế Website hơn cả sự mong đợi của bạn!"

Đi backlink để tăng thứ hạng từ khóa trên google

Backlink như thế nào được google đánh giá cao và sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm google?

Đã qua thời kỳ backlink nào cũng như nhau, seo đang dần thay đổi và backlink cũng vậy. Hiện nay không phải backlink nào cũng có giá trị trong seo để lên top. Vậy đâu là backlink được google đánh giá cao và sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm google?

1.Điều thứ 1: Muốn từ khóa lên hạng thì điều đầu tiên các bạn phải cho google thấy đó là những liên kết trỏ về website của bạn là những liên kết tự nhiên và thật sự tự nhiên.

Thế nào là backlink tự nhiên, thông thường google đánh giá cao những dạng backlink sau đây

- Link dưới dạng trích dẫn, một bài viết hay được trích dẫn dưới dạng: see more at, hay read more at, hoặc source….link trích dẫn có thể dưới dạng text hoặc url

- Backlink dưới dạng comment bằng tay, trong một bài trả lời Matts Cutt của Google có nói bên cạnh backlink trích dẫn thì backlink bằng tay thông qua các comment, hoặc guest post cũng được coi là backlink tự nhiên

- Link dưới dạng hình ảnh (infograph, banner…): cái này ko nhiều anh anh seo để ý nhưng thực tế, site nào có nhiều backlink hình ảnh không chỉ giúp đa dạng backlink mà còn tăng thêm công lực seo. Các bạn có thể quan sát backlink hình ảnh dạng banner đuôi gif chưa bao giờ bị google phạt.


Xem thêm: Cách đi backlink hiệu quả.


2. Điều thứ 2: Backlink đó phải được trỏ về từ những site uy tín chất lượng

- Backlink từ các site chất lượng cao và số lượng nhiều và cùng nội dung (các bạn đọc lại bài “Hướng dẫn cách lọc backlink chất lượng” của mình để biết thêm chi tiết nhé

- Backlink từ các site có tuổi thọ tên miền lâu năm: mỗi site là một phiếu bầu thì rõ ràng backlink từ những site có tuổi đời 10-15 năm uy tín hơn những site “sửu nhi” có tuổi đời chỉ 1-2 năm

- Backlink từ các site có traffic cao, tối thiếu 4-5k visit/ngày trở lên

Tham khảo: 

 Những Tiêu Chí Đánh Giá Backlink Có Chất Lượng Hay Không - Phần 1

 Những Tiêu Chí Đánh Giá Backlink Chất Lượng Hay Không - Phần 2

 Những Tiêu Chí Đánh Giá Baclink Chất Lượng Hay Không -Phần 3


3, Điều thứ 3: gia tăng số lượng backlink, tuần sau cao hơn tuần trước theo tỷ lệ tăng 5-7%, muốn tăng tốc từ khóa các bạn có thể gia tăng theo mức độ % cao hơn, tuy nhiên ở góc độ an toàn thì nên gia tăng theo tỷ lệ này

4. Điều thứ 4: Nghĩ cách giữ tuổi thọ backlink càng lâu từ khóa đứng top càng bền, những site mà có lượng backlink bị lost cao được google ngầm hiểu là những người đi spam link. Có nhiều site dùng phần mềm bắn link, ban đầu lượng link đổ về sẽ làm từ khóa tăng vù vù, nhưng khi lượng link đó mất đi thì từ khóa cũng tụt dốc thê thảm. Một trong những ý nghĩa của liên kết giống như cái giá đỡ bên dưới, từ khóa sẽ đi xuống dần nếu giá đỡ rơi rụng dần. Những site có lượng backlink lost nhiều vì bất kỳ lý do nào đều tác động mạnh đến vị trí của từ khóa.

Vì vậy hãy suy nghĩ cách đặt link thể nào để link trường tồn, ko cứ spam lấy được rồi link sống hay chết ko cần biết

5. Điều thứ 5: backlink kiếm được traffic, backlink kiếm được nhiều traffic sẽ giúp từ khóa của bạn cải thiện được thứ hạng theo chiều hướng tăng.

Backlink như thế nào sẽ khiến bạn bị tụt thứ hạng từ khóa?
Rất nhiều bạn kêu càng đi link càng tụt? thực ra cái gì cũng có nguyên do của nó. Đi link tụt là lỗi do bạn hoặc bạn chọn nhầm site kém chất lượng, hoặc cách đi link của bạn đang có vấn đề.

- Backlink spam, backlink kém chất lượng, không chịu lọc site trước khi đi link, đi link tùm lum bạ đâu lấy link đấy

- Quá nhiều text đổ về cho 1 từ khóa

- Quá nhiều text đổ về homepage

- Chỉ có text, không có url (link trần)

- Mất cân bằng giữa nội dung và backlink

- Dùng các thủ thuật chèn link tạo backlink một cách không tự nhiên

Backlink giống như bí kíp võ công vậy, bạn cần hiểu rõ nó và biết cách thi triển thì nó sẽ cực kỳ lợi hại giúp bạn sẽ đánh bại đối thủ, còn nếu bạn không nắm rõ các quy tắc xài nó tùm lum thì dễ bị “tẩu hỏa nhập ma”.

Đọc ngay:  Cách xây dựng backlink chất lượng nhanh lên top google

Danh mục Website +2600 mẫu WEB đẹp chuẩn SEO Google

Nhập từ khoá tìm kiếm tại ô bên dưới >> nhấn Enter (hoặc click >>> nút Tìm kiếm)
Ngoài ra bạn có thẻ click >>> danh mục website bên dưới để tìm giao diện phù hợp với doanh nghiệp của bạn!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Với đội ngũ quản lý/ nhân viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm, năng động, sáng tạo và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với phương châm "chất lượng làm lên thương hiệu". VietWeb sẽ đem đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp kinh doanh trực tuyến tối ưu, hiệu quả cao nhất!

thiết kế website

Trần Quốc Hùng

(Quản Lý)

0964 82 6644
thiết kế website

Phạm Thị Yến

(Kinh Doanh)

0918 984 156
thiết kế website

Nguyễn Thị Lan

(Kinh Doanh)

0947 138 363
thiết kế website

Tạ Quốc Mạnh

(Kinh Doanh)

0386 070 465
thiết kế website

Trần Hoàng Yến

(Kinh Doanh)

0915 406 986
thiết kế website
thiết kế website