Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.


 • Lượt xem: 18159 (View) | Ngày tạo 2023-09-05 11:31:51
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - Mạng internet là gì?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

 • Mạng internet là thư viện lớn nhất thế giới. Tất cả trung tâm mua sắm, trung tâm thông tin, nơi mọi người gặp gỡ nhau đều hội tụ trong đó.
 • Quý vị có thể kết nối với bạn bè và gia đình, tìm kiếm thông tin, mua hàng hóa, thanh toán hóa đơn, chơi trò chơi điện tử, xem phim và làm được nhiều thứ khác nữa trên internet.
 • Điều tuyệt vời nhất là quý vị không cần quá nhiều thứ để bắt đầu. Làm thế nào để truy cập internet Để truy cập internet, quý vị sẽ cần dịch vụ internet, còn được gọi là băng tần.

Internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá!

Quý vị có thể có dịch vụ này từ ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) hoặc từ nhà cung cấp điện thoại di động. Khi kết nối với mạng internet cũng là lúc quý vị ở trên ‘trực tuyến’.

 

2 - Làm thế nào để truy cập internet?

Để truy cập internet, quý vị sẽ cần dịch vụ internet, còn được gọi là băng tần. Quý vị có thể có dịch vụ này từ ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) hoặc từ nhà cung cấp điện thoại di động. Khi kết nối với mạng internet cũng là lúc quý vị ở trên ‘trực tuyến’.

 

2.1 - Trình duyệt web

Một thứ nữa mà quý vị cần là một chương trình trình duyệt web, hay còn được gọi là một ứng dụng hay ‘app’. Mỗi máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại thông minh đều có sẵn một ứng dụng trong đó. Trình duyệt web sẽ có các tên gọi tùy theo thiết bị:

 •  Microsoft Edge
 •  Apple Safari
 •  Google Chrome
 •  Mozilla Firefox

Nếu quý vị nhấn hoặc gõ vào biểu tượng của ứng dụng trình duyệt web, trình duyệt sẽ bắt đầu chạy.

 

2.2 - Gõ địa chỉ trang mạng

Khi trình duyệt bắt đầu chạy, quý vị sẽ cần phải cho biết trang mạng mà quý vị muốn truy cập. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Gõ vào thanh Address (Địa chỉ).
 • Gõ địa chỉ trang mạng mà quý vị muốn truy cập. Ví dụ, gõ https://vietwebgroup.vn/kien-thuc-thiet-ke-website/ có nghĩa là muốn truy cập vào trang mạng vietwebgroup.vn
 • Nhấn nút Enter trên bàn phím.

Miễn là quý vị có kết nối mạng internet, trang mạng sẽ được tải vào trình duyệt của quý vị.

 

2.3 - Đường dẫn và tìm kiếm trang mạng

Một vài chữ viết và hình ảnh trên trang mạng được gọi là đường dẫn web. Khi nhấn vào đường dẫn trang mạng, quý vị sẽ được đưa sang một trang mới, thường là có liên quan đến tên của đường dẫn hoặc nội dung của hình ảnh mà quý vị nhấn vào. Quý vị có thể nhận biết đó là một trang mạng nếu:

 • Phần chữ màu xanh hoặc gạch dưới.
 • Khi quý vị di chuyển con trỏ chuột vào đó, đầu mũi tên chuyển thành hình ngón tay đang trỏ.

 

Nếu nhấn vào đường dẫn đó, quý vị sẽ tới một trang web mới, nhưng quý vị luôn có thể quay trở lại trang trước. Nhấn vào nút Back (Quay lại) (mũi tên chỉ về bên trái) ở trình duyệt để quay về trang trước.

 

 

2.4 - Thực hiện tìm kiếm

Quý vị không cần phải nhớ từng địa chỉ trang mạng trên internet! Có công cụ tìm kiếm giúp quý vị tìm được các trang mạng trên internet. Có hai cách để tìm kiếm một trang mạng.

 •  Gõ địa chỉ trang mạng có chức năng tìm kiếm (ví dụ www.google.com.vn) vào thanh địa chỉ của trình duyệt web, sau đó tìm kiếm từ trang mạng tìm kiếm này.
 •  Đơn giản là gõ tên hoặc mô tả cái mà quý vị đang tìm kiếm vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Công cụ tìm kiếm sẽ cho ra kết quả là các liên kết trang mạng dẫn tới những trang mạng quý vị có thể quan tâm.

 

2.5 - Sẵn sàng Lướt web!

Và đó là những điều cơ bản! Sau khi được trang bị kiến thức về trình duyệt web, liên kết trang mạng và công cụ tìm kiếm, bây giờ quý vị đã sẵn sàng để lướt mạng internet!

 

Làm rõ một số thuật ngữ internet.

 • Công cụ tìm kiếm - Là danh mục các trang miền. Giống như là các trang danh bạ của internet.
 • Địa chỉ trang mạng - Địa chỉ quý vị có thể tìm thấy ở một trang mạng cụ thể. Ví dụ www.vietwebgroup.vn là một địa chỉ trang mạng.
 • Trình duyệt web - Chương trình quý vị sử dụng để vào mạng internet.
 • Liên kết trang mạng - Nút bên trong trang mạng đưa quý vị tới trang khác.
 • Trang mạng - Là một trang thông tin đơn lẻ trên internet.
 • Trang chủ – Một loạt các trang mạng thuộc một cá nhân hoặc công ty.

 

3 - Tóm lại

Mạng internet càng ngày càng phổ biến và tạo một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta , vì vậy thông qua bài viết chúng tôi hướng dẫn bạn một số thông tin cơ bản cách sử dụng mạng internet.

 

 


 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Thiết kế web ảnh viện áo cưới đẹp, chuẩn SEO

Bạn đang muốn tìm một dịch vụ thiết kế web ảnh viện áo cưới chuyên nghiệp để có thể giúp studio của bạn được nhiều khách hàng biết đến. Hãy liên hệ với công ty VietWeb, chúng tôi sẽ khiến website studio của bạn đẹp lung linh và thu hút được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Toàn tập hướng dẫn cách tạo và sử dụng Zalo Official Account?

Zalo Official Account (Zalo OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Sau đây VietWeb sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Zalo Official Account.

Thiết kế website bán hàng bằng PHP

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ?

Sau khi thiết kế website thì việc SEO web vô cùng quan trọng , vậy giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Quảng cáo Google web quần áo hiệu quả

Quảng cáo Google (hay còn gọi Google Ads) đang được cá nhân, doanh nghiệp web quần áo sử dụng để việc kinh doanh trực tuyến nhanh và đạt hiệu quả tối đa. Công ty VietWeb rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ quảng cáo Google web quần áo với những tính năng nổi bật nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website bất động sản?

Thiết kế website bất động sản là giải pháp toàn vẹn giúp công ty, doanh nghiệp phát triển kinh doanh bất động sản ngày một lớn mạnh. Website bất động sản không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà nó còn là một sàn giao dịch bất động sản online thân thiện, đẳng cấp nhất. website bất động sản chuyên nghiệp

Cách thiết kế website sàn giao dịch tiền điện tử USTRADE & FOREX

Tiền điện tử gần đây đã làm rung chuyển thế giới. Có người khai thác tiền điện tử, có người thì bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain và nhiều người tham gia vào cuộc đua ICO. Còn VietWeb chúng tôi nghĩ về cách thiết kế trang web trao đổi bitcoin cho riêng bạn.

Thiết kế website spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website spa, thẩm mỹ viện của chúng tôi không chỉ giúp bạn tạo nên một hình ảnh thương hiệu ấn tượng với khách hàng mà còn giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu hàng tháng cho trung tâm của bạn.


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)