Thiết kế website bán hàng bằng PHP

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.


 • Lượt xem: 19788 (View) | Ngày tạo 2023-09-05 17:19:36
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu học làm thiết kế website bằng PHP nhé!

1 - Định nghĩa PHP

 • Đây là dòng ngôn ngữ lập trình mới được ra đời gần đây và có tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ với hơn 60 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. 
 • Các đoạn code của ngôn ngữ lập trình web này được sử dụng để phát triển các ứng dụng cho mã nguồn mở, máy chủ và một số yêu cầu tự chọn khác… Đây cũng là dòng ngôn ngữ rất phù hợp để thiết kế website bán hàng và có thể nhúng dễ dàng vào trang HTML.

 • Theo lời chia sẻ từ các lập trình viên nổi tiếng trên thế giới và cả Việt Nam thì PHP là ngôn ngữ được tối ưu hóa cho ứng dụng web, xử lý tốc độ nhanh chóng, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian để thiết kế một website tương đối ngắn so với các ngôn ngữ khác.

Xem thêm: Các mẫu website bán hàng đẹp tại đây

2 - Thiết kế web bằng PHP có thể làm gì?

 • PHP có thể được sử dụng trên hầu hết tất cả các hệ điều hành hiện nay, bao gồm Linux, nhiều biến thể Unix (bao gồm HP-UX, Solaris và OpenBSD), macOS, Microsoft Windows,  RISC OS và còn nhiều hệ điều hành khác. 
 • Hơn nữa, PHP cũng hỗ trợ hầu hết các máy chủ web hiện nay. Bao gồm Apache, IIS và còn nhiều hệ điều hành khác. Bất kỳ máy chủ web nào có thể sử dụng nhị phân FastCGI, PHP như lighttpd và nginx. PHP còn hoạt động như một module, hoặc như một bộ xử lý CGI.

 • Một trong những tính năng  quan trọng và mạnh nhất trong PHP là hỗ trợ cho một loạt các cơ sở dữ liệu. Viết một trang website cho phép xử lý cơ sở dữ liệu dễ dàng bằng cách sử dụng một trong các phần mở rộng cụ thể của cơ sở dữ liệu, hoặc sử dụng lớp trừu tượng như PDO hoặc kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào hỗ trợ chuẩn. Mở kết nối cơ sở dữ liệu thông qua phần mở rộng cURL, ODBC, hoặc CouchDB.
 • PHP có các tính năng xử lý văn bản cực hữu ích, bao gồm các biểu thức chính quy tương thích Perl ( PCRE ), nhiều phần mở rộng và công cụ để phân tích cú pháp và truy cập các tài liệu XML. PHP còn có thể chuẩn hóa tất cả các phần mở rộng XML trên cơ sở vững chắc của libxml2 và mở rộng bộ tính năng thêm hỗ trợ XMLReader , SimpleXML, và XMLWriter.

3 - Học thiết kế web bằng PHP mất bao lâu?

 • Hiện nay có rất nhiều bạn chia sẻ rằng dù đã học lập trình web nhiều năm nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện một trang web của riêng mình, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền của mà chưa nhận được kết quả như mình mong muốn.
 • Theo quan điểm của chúng tôi cho rằng, lý do các bạn chưa thể thành công với học lập trình PHP đó là: bạn đang chưa xác định được một phương pháp học phù hợp của chính mình, chưa có mục tiêu phấn đấu cũng như cách thức học hiệu quả.

 • Chỉ sau 3-4 tháng vừa học lý thuyết vừa chăm chỉ thực hành bạn đã có được một công việc sau đó. Có lẽ đó không phải là một thời gian quá dài nếu như bạn có nghị lực, quyết tâm, luôn nhìn vào mục tiêu, nỗ lực mỗi ngày để trau dồi kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Tìm ra vấn đề, xử lý vấn đề một cách liên tục, triệt để đến khi đạt kỹ năng cần thiết.
 • Còn đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc với Java, ASP.NET thì việc thiết kế web bán hàng bằng PHP thường chỉ mất 1 – 2 tuần hoặc 1 tháng.
 • Vậy nên những con số về thời gian gợi ý học tập trên con đường chinh phục nghề lập trình web PHP mà chúng tôi chia sẻ đúng trên nguyên tắc chúng ta cần học tập một cách đam mê nhất và cần có cơ sở dạy học phù hợp.

4 - Những điều bạn cần học khi thiết kế web bằng PHP

 • Nắm được kiến thức cơ bản cần thiết và các tình huống cần lưu ý trong front-end.
 • Thực hành cắt thành công ít nhất 2 bộ PSD chất lượng: Website bán hàng, Website tin tức.
 • Nắm vững và xử lý nhạy bén các vấn đề trong giao diện một cách thành thạo, nắm rõ bản chất Responsive.
 • Nắm được kiến thức Php nền tảng.
 • Nắm được các ứng dụng nâng cao trong cấu trúc PHP.
 • Có tư duy nhanh nhạy, phân tích CSDL tốt.
 • Kỹ năng phân chia module web thống nhất, thuật toán tốt.
 • Kỹ năng phân tích bài toán logic, linh hoạt.
 • Xử lý được các tình huống, các lỗi thường gặp, nâng cao trong website.

 • Xây dựng thành công hệ thống website tin tức, website bán hàng từ cơ bản đến nâng cao(Quản lý thành viên, sản phẩm, bài viết, đơn hàng, khách hàng…)
 • Nắm được hệ thống quản trị bằng wordpress.
 • Xây dựng thành công theme tin tức trên wordpress.
 • Xây dựng thành công website bán hàng, website tin tức trên wordpress.
 • Có tư duy xử lý nhanh nhạy các vấn đề nâng cao khác trong wordpress.
 • Nắm được cơ chế hoạt động của Framework: Cách cấu hình, phân chia module, cách làm việc trong từng module.
 • Xây dựng được hệ thống website tin tức, website bán hàng trên nền Framework bao gồm các chức năng cơ bản đến nâng cao.

Xem thêm: Các bài viết thiết kế website theo nghành nghề khác tại đây

5 - Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi về kinh nghiệm mà bạn cần trải qua nếu bạn đi theo nghề lập trình web PHP. Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, rất mong nó có thể giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục nghề lập trình thiết kế website bằng PHP. Nếu bạn có vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 0915.406.986

 

 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Thiết kế web ảnh viện áo cưới đẹp, chuẩn SEO

Bạn đang muốn tìm một dịch vụ thiết kế web ảnh viện áo cưới chuyên nghiệp để có thể giúp studio của bạn được nhiều khách hàng biết đến. Hãy liên hệ với công ty VietWeb, chúng tôi sẽ khiến website studio của bạn đẹp lung linh và thu hút được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Toàn tập hướng dẫn cách tạo và sử dụng Zalo Official Account?

Zalo Official Account (Zalo OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Sau đây VietWeb sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Zalo Official Account.

Thiết kế website bán hàng bằng PHP

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ?

Sau khi thiết kế website thì việc SEO web vô cùng quan trọng , vậy giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Quảng cáo Google web quần áo hiệu quả

Quảng cáo Google (hay còn gọi Google Ads) đang được cá nhân, doanh nghiệp web quần áo sử dụng để việc kinh doanh trực tuyến nhanh và đạt hiệu quả tối đa. Công ty VietWeb rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ quảng cáo Google web quần áo với những tính năng nổi bật nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website bất động sản?

Thiết kế website bất động sản là giải pháp toàn vẹn giúp công ty, doanh nghiệp phát triển kinh doanh bất động sản ngày một lớn mạnh. Website bất động sản không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà nó còn là một sàn giao dịch bất động sản online thân thiện, đẳng cấp nhất. website bất động sản chuyên nghiệp

Cách thiết kế website sàn giao dịch tiền điện tử USTRADE & FOREX

Tiền điện tử gần đây đã làm rung chuyển thế giới. Có người khai thác tiền điện tử, có người thì bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain và nhiều người tham gia vào cuộc đua ICO. Còn VietWeb chúng tôi nghĩ về cách thiết kế trang web trao đổi bitcoin cho riêng bạn.

Thiết kế website spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website spa, thẩm mỹ viện của chúng tôi không chỉ giúp bạn tạo nên một hình ảnh thương hiệu ấn tượng với khách hàng mà còn giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu hàng tháng cho trung tâm của bạn.


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)