Cách Tạo Fanpage Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo tiếp cận được đối tượng khách hàng.


 • Lượt xem: 1300 (View) | Ngày tạo 2020-11-23 08:32:36
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Tạo [trang Fanpage ] mục đich để bán hàng trên facebook, doanh nghiệp hay cá nhân cần có Fanpage . Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo tiếp cận được đối tượng khách hàng.


Vì thế doanh nghiệp bạn cần phải có Fanpage chuyên nghiệp. Trong bước đầu tạo fanpage bạn cần làm thủ công mời bạn bè và các thành viên thích trang. Sau khi hiểu được cách thức hoạt động Fanpage thì bạn tìm đến công ty quảng cáo facebook hiệu quả để tư vấn thêm giải pháp bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp.
 

1 - Hướng dẫn cách tạo Fanpage trên Facebook như sau?

1.1 -  

1.2 - #1: Đăng nhập Facebook trước khi tạo trang Fanpage

 • Để tạo trang Fanpage bạn phải sử dụng tài khoản cá nhân (quảng cáo facebook cần tài khoản cá nhân), tức là trước tiên bạn cần đăng nhập Facebook như người dùng thông thường:
   


 

1.3 - #2: Tạo Fanpage trên Facebook

 • Sau khi đăng nhập thành công, bạn click vào hình bánh xe răng cưa ở phía ngoài cùng bên tay phải, rồi click tiếp vào lựa chọn Tạo trang:

 


 

 • Cách 2 bạn truy cập trực tiếp vào liên kết sau: https://www.facebook.com/pages/create/
 • Sau đấy bạn sẽ được đưa đến khu vực trông giống như thế này:
   


 

1.4 - #3: Chọn kiểu trang Fanpage mà bạn muốn tạo.  

2 -  

Có tới 6 kiểu trang Fanpage khác nhau cho bạn chọn, bao gồm:

 • Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm

 • Công ty , Tổ chức hoặc Học viện

 • Nhãn hiệu hay Sản phẩm

 • Nghệ sĩ, Ban nhạc, hoặc Người của công chúng

 • Giải trí

 • Ý tưởng hoặc Cộng đồng

 

Với việc bán hàng online, nếu bạn có cả cửa hàng ở địa chỉ cụ thể thì tùy nhu cầu có thể chọn Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm (ví dụ hiệu sách, quán ăn, Spa) còn không, trong đa số trường bạn nên chọn Nhãn hiệu hoặc sản phẩm.
 

Tiếp theo bạn chọn phân loại cụ thể hơn, và chọn tên cho doanh nghiệp của mình. Như ví dụ dưới đây, giả dụ tôi bán quần áo trẻ em và lấy tên nhãn hiệu là Quần Áo Trẻ Em Đức Anh.

Một số gợi ý về cách đặt tên hay là kết hợp tên riêng của bạn với tên doanh nghiệp , ví dụ như:

 • Điện Thoại Đức Anh

 • Máy lọc nước Đức Anh

 • Đức Anh Shop

 • Đức Anh Clothes

Đừng đặt tên " " gì đó quá chung chung, nó sẽ không có hiệu quả trong kinh doanh. Tên chung chung khó tạo dựng và định hình được thương hiệu riêng. Không nên cho ký hiệu lạ vào tên Fanpage , vì Facebook sẽ không chấp thuận điều đó.

Chú ý: Nếu bạn ăn cắp thương hiệu nổi tiếng để đặt tên Fanpage có thể Facebook sẽ không chấp thuận, hoặc trong trường hợp Facebook không biết nên bỏ qua, nhưng về sau thương hiệu đó kiện thì khả năng cao là bạn sẽ bị mất Fanpage !

Tên Fanpage chỉ được đổi khi số lượng Fan dưới 200, do vậy bạn cần phải nghĩ tên thật cẩn thận.
 


 

2.1 - #4: Thiết lập thông tin cho trang Fanpage .

 • Thêm mô tả cho trang page của bạn (bắt buộc)

 • Thêm địa chỉ website của bạn nếu có (không bắt buộc)

 • Facebook sẽ hỏi bạn tên thương hiệu của bạn có phải là nhãn hiệu thực sự không? Tất nhiên bạn chọn Có (vì bạn làm ăn đứng đắn). Tiếp tục họ sẽ hỏi Fanpage bạn định tạo có phải là đại diện chính thức không? bạn chọn Có (bạn đang tạo fanpage cho chính công việc kinh doanh của bản thân)

Nhấn Lưu Thông Tin
 

3 -

 

3.1 - #5: Ảnh đại diện của Fanpage trên facebook.

 • Ảnh đại diện rất quan trọng, nó giống như bộ mặt của trang page . Ảnh cần nét, mang tính chất riêng tư để mọi người nhận ra và lưu dấu thương hiệu - sản phẩm của bạn (nghĩa là đừng lấy ảnh tìm trên mạng làm ảnh đại diện).
 • Ảnh đại diện tốt là ảnh chụp sản phẩm, logo , hoặc ảnh cá nhân của bạn...Bạn chọn Tải lên từ máy tính, rồi chọn bức ảnh muốn làm hình đại diện, sau khi ảnh tải xong, nhấn Tiếp.
   


 

3.2 - #6: Thêm trang fanpage vào mục yêu thích

 • Mục đích là để bạn dễ dàng theo dõi hoạt động trang của mình:
   


 

3.3 - #7: Chỉnh sửa Fanpage trên Facebook.

 • Đến trước bước 7, trang của bạn sẽ trông giống như thế này:
   


 

Bạn cần làm thêm một số bước để cải thiện (mình đã đánh dấu bằng viền đỏ cho những thứ cần bổ sung), chẳng hạn như:

 • Thêm ảnh bìa: Đây là bức ảnh lớn, bạn có thể chụp cửa hàng, hoặc các sản phẩm của mình làm ảnh bìa.

 • Cập nhật Thông tin Trang : Bổ sung các thông tin hữu ích khác để Fan tin tưởng và dễ dàng liên hệ với bạn hơn. Các thông tin quan trọng bao gồm, số điện thoại liên hệ, địa chỉ trang web nếu có, địa chỉ cửa hàng nếu có, các sản phẩm chủ yếu của shop.

 • Là người đầu tiên Thích trang của mình: Nhấn vào Thích để chính bạn trở thành Fan của trang.

 

Sau một hồi chỉnh sửa, trông trang của bạn sẽ đẹp hơn:


 

 • Bạn cũng nên viết vài status, đăng ảnh của sản phẩm để bắt đầu tạo nội dung cho Fanpage . 
   

3.4 - #8: Tích hợp Fanpage vào trang web của bạn.

 • Khi có Fanpage , bạn liên hệ với VietWeb để được hướng đưa Fanpage lên website của bạn.
   

 

4 - Tổng kết và giải pháp

4.1 - Tạo Fanpage là bước đầu trong quá trình tìm kiếm khách hàng. Bạn sẽ phải làm gì thêm?

 • Thu hút thêm nhiều Fan (có thể dùng quảng cáo thêm like fanpage )

 • Cung cấp nội dung hữu ích để gắn kết, duy trì Fan với trang

 • Thăng hạng bài đăng trên Facebook để nhiều Fan của bạn thấy được bài viết

 • Chuyển Fan thành người mua hàng


Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook  của bạn, hãy liên hệ với VietWeb để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
Bài viết liên quan
Cách Tạo Fanpage cộng động Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage cộng động trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo cộng động tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage đá quý Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage đá quý trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo đá quý tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage bán khoá học online Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage bán khoá học online trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo bán khoá học online tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage địa lý Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage địa lý trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo địa lý tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage âm nhạc Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage âm nhạc trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo âm nhạc tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage cửa hàng vali Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage cửa hàng vali trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo cửa hàng vali tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage cửa nhựa Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage cửa nhựa trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo cửa nhựa tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage cầm đồ Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage cầm đồ trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo cầm đồ tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage vinalink Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage vinalink trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo vinalink tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Cách Tạo Fanpage sim số đẹp Trên Facebook?

Hướng dẫn cách tạo fanpage sim số đẹp trên Facebook hiệu quả. Hiện tại facebook không cho quảng cáo facebook cá nhân, phải là trang Fanpage thì mới chạy quảng cáo sim số đẹp tiếp cận được đối tượng khách hàng.Tìm kiếm mẫu website theo lĩnh vực nghành nghề

VietWeb xin gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng, đối tác đã luôn tin dùng sản phẩm/dịch vụ của VietWeb suốt chặng đường 8 năm qua từ 2012 đến nay. Công ty chúng tôi luôn tối ưu, nâng cấp, sáng tạo cho sản phẩm/ dịch vụ để phục vụ khách hàng được tốt nhất


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Hotline: 0915.406.986 (24/7)