Lỗ hổng bảo mật website là gì?Những lỗ hổng phổ biến hiện nay

Đối với các website hiện nay , việc bảo mật vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vậy bảo mật website là gì và những lỗ hổng bảo mật hiện nay gồm những gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu


 • Lượt xem: 4822 (View) | Ngày tạo 2021-02-07 04:30:53
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - Định nghĩa lỗ hổng bảo mật và cách thức hoạt động

 • Lỗ hổng bảo mật là những điểm yếu nằm trong thiết kế và cấu hình của hệ thống, lỗi của lập trình viên hoặc sơ suất trong quá trình vận hành.
 • Hacker sử dụng các công cụ dò quét để phát hiện một loạt các website có cấu hình bảo mật kém hoặc website trên các nền tảng phổ biến như WordPress hay Joomla đã có các lỗ hổng được công bố nhưng chưa được chủ website khắc phục và xử lý.
 • Tin tặc sẽ lợi dụng chúng để tấn công, cài đặt mã độc và phá hoại các website.

 

2 - Những lỗ hổng bảo mật website phổ biến nhất hiện nay

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, việc thực hiện bảo mật trang web nên là vấn đề được ưu tiên hàng đầu và không nên đợi đến khi hậu quả xảy ra. Cách tiếp cận hiệu quả với bảo mật tang web luôn luôn nên là chủ động và tự phòng ngừa.

 

Điều quan trọng là giữ an toàn cho trang web của bạn. Tại VietWeb, chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật trang web của khách hàng và cố gắng hết sức để giữ cho khách hàng của chúng tôi biết về bất kỳ vấn đề bảo mật tiềm ẩn nào.

Bài viết này đề cập đến 3 lỗ hổng bảo mật web phổ biến & cách khắc phục chúng mà khách hàng nên biết:

2.1 - Lỗ hổng Plugin

 • Các plugin thường có trục trặc khiến trang web của bạn dễ bị tin tặc tấn công. Để giúp ngăn chặn điều này, hãy tiếp tục cập nhật các plugin của bạn.
 • Nếu bạn là khách hàng của VietWeb, chúng tôi có sẵn các quy trình để giải quyết vấn đề này cho bạn.

 • Nếu có một plugin nào có mối đe dọa có thể có trong bản cập nhật, chúng tôi sẽ tự động hoàn nguyên nó về phiên bản cũ cho đến khi bản cập nhật được vá.
 • Hãy kiểm tra liên tục xem bất kỳ plugin nào bạn đang sử dụng có bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào không.

2.2 - Tài khoản quản trị website mặc định / mật khẩu mặc định

 • Đăng nhập vào trang web đều phải có là tên người dùng và mật khẩu mặc định đi kèm khi công ty thiết kế website hướng dẫn bàn giao cho công ty bạn.
 • Chúng tôi khuyên bạn thay đổi ngay mật khẩu càng sớm càng tốt.
 • Tại VietWeb, chúng tôi cố tình thay đổi tên người dùng để phức tạp hơn và chúng tôi sử dụng mật khẩu 13 ký tự duy nhất cho mỗi trang web của khách hàng.

 • Khi chúng tôi cấp cho khách hàng quyền truy cập vào trang web, chúng tôi cũng khuyên họ nên thay đổi mật khẩu thành mật khẩu an toàn sau lần đăng nhập đầu tiên.
 • Nếu bạn thường xuyên quên mật khẩu, hãy thử sử dụng ngân hàng mật khẩu an toàn như LastPass.

2.3 - Máy chủ server lưu trữ dễ bị tấn công

 • Vì máy chủ nơi trang web của bạn được lưu trữ và cũng là mục tiêu cho những kẻ tấn công, sử dụng dịch vụ lưu trữ chất lượng thấp có thể khiến trang web của bạn dễ bị xâm phạm hơn.
 • Mặc dù tất cả các máy chủ lưu ý để bảo mật máy chủ của họ, nhưng không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều thận trọng hoặc thực hiện các biện pháp bảo mật mới nhất để bảo vệ các trang web ở cấp độ máy chủ.

 • Chúng tôi thường xuyên (cứ sau 24 giờ) chạy quét các máy chủ của mình để đảm bảo rằng các trang web của khách hàng của VietWeb được an toàn nhất.
 • Nếu có mối đe dọa có thể xảy ra, VietWeb sẽ ngay lập tức cảnh báo bằng cách quét và thực hiện hành động để đảm bảo rằng các trang web không bị ảnh hưởng.

 

3 - Kết luận

Thông qua bài biết chúng tôi xin giới thiệu với bạn lỗ hổng bảo mật là gì và những lỗ hổng bảo mật phổ biến hiện nay . Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu thiết kế web hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn !

 


 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ?

Sau khi thiết kế website thì việc SEO web vô cùng quan trọng , vậy giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Tên miền là gì? Tổng hợp kiến thức Domain chuyên sâu từ A đến Z?

Domain là tên miền được định danh trên mạng, còn gọi là tên của website. Tên miền có 2 dạng tên miền quốc tế và tên miền việt nam, cùng VietWeb tìm hiểu sâu hơn về tên miền bạn nhé

Tại sao website lạ cần có chứng chỉ SSL và HTTPS?

Để website được bảo mật tốt hơn thì website của bạn cần có chứng chỉ SSL và HTTPS , vậy SSl và HTTPS là gì ? Hãy cùng VietWeb tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn xử lý trùng lặp nội dung trong Website chuyên sâu hiệu quả?

Nội dung trùng lặp là phần nôi dung giống nhau được xuất hiện ở trên nhiều các trang web khác nhau . Việc này có thể ảnh hưởng đáng kể tới thứ hạng của website

Mục đích của việc xây dựng landingpage? Vì sao website không chuyển đổi được khách hàng?

Bạn đã biết Landing Page là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có nó và làm thế nào để thiết kế một Landing Page đẹp, chuyên nghiệp, thu hút thật nhiều traffic ngày từ khi vừa ra mắt?

Những sai lầm nghiêm trọng khi yêu cầu thiết kế website

Ngày nay nhu cầu thiết kế website ngày càng phổ biến hơn nên chúng tôi xin giới thiệu với bạn những sai lầm nghiêm trọng khi yêu caauf thiết kế website qua bài viết sau

Xu hướng thiết kế website hiện nay tại VietWeb

Thiết kế website ngày càng phát triển theo nhu cầu của người dùng, chúng tôi xin giới thiệu quy trình thiết kế web tại vietweb thông qua bài viết sau đây

Phương thức thiết kế website bán vé máy bay tại VietWeb

Do nhu cầu đi lại càng phát triển như hiện nay nên việc thiết kế website về bán vé máy bay online ngày càng phổ biến . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu phương thức thiết kế tại VietWeb


Đối tác liên kết

VietWeb là công ty chuyên dịch vụ thiết kế Website, trải qua > 8 năm hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực website và truyền thông quảng cáo, công ty VietWeb đã khẳng định là một trong những thương hiệu mạnh đứng top Google nhiều từ khóa quan trọng. Toàn thể đội ngũ quản lý/ kỹ thuật công ty tự tin đem đến cho khách hàng giải pháp cao cấp, tối ưu, chuyên nghiệp và hiệu quả, đem lại giá trị lớn cho thị trường Online Việt Nam.

Hotline: 0915.406.986 (24/7)