Những sai lầm nghiêm trọng khi yêu cầu thiết kế website

Ngày nay nhu cầu thiết kế website ngày càng phổ biến hơn nên chúng tôi xin giới thiệu với bạn những sai lầm nghiêm trọng khi yêu caauf thiết kế website qua bài viết sau


 • Lượt xem: 5000 (View) | Ngày tạo 2021-01-23 05:04:53
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Chúng tôi đã tổng hợp những lỗi mà các doanh nghiệp hay mắc phải trong quá trình bắt đầu xây dựng website của họ, mời các bạn cùng theo dõi và đánh giá nhé

 

1 - Bỏ qua đối tượng mục tiêu khi yêu cầu thiết kế website

 • Mọi doanh nghiệp luôn có thừa nhiệt huyết và năng động để biến những ý tưởng trở thành lợi nhuân.
 • Thế nên sự nóng vội muốn website đi vào hoạt động ngay là điều khó tránh,nhưng vô tình họ đã quên mất công đoạn cơ bản mà hầu hết sách vở về kinh doanh nào cũng đề cập - Nghiên cứu đối tượng mục tiêu. Đây thực sự là một sai lầm khủng khiếp,nặng hơn nữa là chí tử đối với website.

 • Họ cần phải nghiên cứu kĩ càng đối tượng mục tiêu của mình từ trước đó, và thiết kế website hướng đến nhóm đối tượng này dựa trên những kết quả nghiên cứu thu được.

 

2 - Yêu cầu quá nhiều tính năng khi xây dựng website

 • Các doanh nghiệp luôn đòi hỏi dịch vụ thiết kế web phải xây dựng nhiều tính năng cho website của họ. Họ cứ nghĩ rằng website có càng nhiều tính năng thì càng đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.
 • Thực tế thì ngược lại,việc nhồi nhét quá nhiều tính năng là thảm họa thiết kế tồi tệ nhất mà doanh nghiệp mắc phải.
 • Website được thiết kế với các trang hổ lốn,hỗn loạn tràn ngập sẽ khiến người dùng khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin mà họ quan tâm.
 • Thay vào đó nên tập trung vào những tính năng chủ yếu của website mà họ muốn hướng người dùng tìm kiếm và sử dụng chúng,nhưng cũng cần biết chọn lựa một số tính năng phụ hỗ trợ nếu thấy cần thiết.

 

3 - Áp đặt nội dung với những từ khóa nhằm cải thiện thứ hạng website

 • Mọi doanh nghiệp đều hiểu rằng thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm quan trọng đến mức nào,thứ hạng cao đồng nghĩa với việc tỉ lệ ghé thăm cao, cũng gián tiếp tăng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Một trong những cách hay sử dụng của các doanh nghiệp mới đó là tăng SEO bằng cách nhồi nhét nội dung với các từ khóa tương ứng.
 • Nhưng họ nên tránh lỗi này vì đây được coi là kĩ thuật SEO mũ đen, dẫn đến việc bị máy tìm kiếm phạt và đánh tụt hạng website hoặc nghiêm trọng hơn là cấm chỉ website.
 • Mật độ từ khóa thích hợp cho một bài viết nên chiếm 2-5% nội  dung là được.

 

4 - Đặt thông tin liên hệ ở vị trí khó tìm

 • Đây là lỗi thường thấy ở nhiều doanh nghiệp. Một trong những chức năng của website là giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên, một số công ty mới không cung cấp thông tin liên hệ một cách trực tiếp mà lại yêu cầu người dùng điền thông tin của họ vào một bảng mẫu. Điều này vô tình gây khó chịu với những ai muốn liên lạc ngay lập tức với doanh nghiệp.

 • Vì vậy,website nên để tất cả thông tin liên hệ như số điện thoại,email, địa chỉ văn phòng,… một cách rõ ràng và dễ thấy cho người dùng.

 

5 - Chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ của website

 • Rất nhiều doanh nghiệp bị rơi vào tình trạng này. Họ chỉ tập trung tối đa vào giao diện của website mà không để tâm vào những cái khác.
 • Tuy nhiên,sự thật là một website có thiết kế lung linh,bắt mắt, hấp dẫn đến mấy, nhưng không đem lại được cho khách hàng sự trải nghiệm tối thiểu mà họ cần thì lượng truy cập vào website cũng không thể nào tăng cao được.

 • Cho nên, tránh sử dụng những hiệu ứng khiến người dùng bị rối loạn, một website nên có cách điều hướng thân thiện và những hành động kêu gọi rõ ràng nhằm đạt hiệu quả cao với mục tiêu đề ra.
 • Một gợi ý nhỏ cho các công ty mới là nên sử dụng kiểu điều hướng Bread-Crumb,nó sẽ giúp người truy cập nhìn thấy trang hiện tại đang ở đâu trong một hệ thống website phức tạp.

 

6 - Thiếu các bước xây dựng niềm tin

 • Niềm tin là nhân tố quan trong đối với mỗi thương hiệu trên Internet,đặc biệt là với những doanh nghiệp mới chưa có tên tuổi trên thị trường.
 • Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mới thường quên đi điều này trong khi tập trung vào thiết kế website của họ,và kết quả dẫn đến lượng truy cập ở mức thấp.
 • Website cần phù hợp với thương hiệu của chính mình và tạo nên độ tin tưởng trong con mắt của người dùng.
 • Một cách nhỏ để khiến website trông chuyên nghiệp và đáng tin là đặt những giấy chứng nhận,bằng khen ở đâu đó trên website, hoặc có thể tích hợp ảnh,video,slideshow,… nhằm tạo hứng thú, tăng kết nối, xây dựng niềm tin và điều hướng giao dịch.

 

7 - Bỏ qua người truy cập bằng di động

 • Một trong những lỗi cực kỳ đáng trách của doanh nghiệp trong khi xây dựng website là không tạo giao diện cho trình duyệt trên di động. Các chuyên gia dự đoán rằng trong năm 2015,số lượt tìm kiếm trên di động (khoảng 85,9 tỉ lượt) sẽ vượt qua số lượt tìm kiếm trên máy tính (khoảng 84 tỉ).
 • Những số liệu trên là bằng chứng sát thực cho thấy nếu website không hỗ trợ người truy cập qua thiết bị di động thì doanh nghiệp sẽ đánh mất phần khách hàng tiềm năng này.
 • Doanh nghiệp nên kết hợp chặt chẽ các bố cục để chắc chắn rằng website được hiển thị tốt trên tất cả các kích thước màn hình, nhằm thu hút lượng người dùng tiềm năng đang truy cập website thông qua smartphone và tablet.

 • Doanh nghiệp cần biết và cần tránh những lỗi ở trên. Hãy tạo lập một website hướng tới người dùng sao cho website thân thiện,đơn giản, dễ sử dụng,như vậy không những họ xây dựng được một website thành công thu hút người truy cập, mà cũng chính là gia tăng cơ hội bán hàng.

8 - Kết luận

Thông qua bài viết chúng tôi giới thiệu những lỗi nghiêm trọng mà có lẽ bạn sẽ mắc phải khi thiết kế website. Nếu có nhu cầu thiết kế website xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay. 

 Bài viết liên quan
Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ?

Sau khi thiết kế website thì việc SEO web vô cùng quan trọng , vậy giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Tên miền là gì? Tổng hợp kiến thức Domain chuyên sâu từ A đến Z?

Domain là tên miền được định danh trên mạng, còn gọi là tên của website. Tên miền có 2 dạng tên miền quốc tế và tên miền việt nam, cùng VietWeb tìm hiểu sâu hơn về tên miền bạn nhé

Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Tại sao website lạ cần có chứng chỉ SSL và HTTPS?

Để website được bảo mật tốt hơn thì website của bạn cần có chứng chỉ SSL và HTTPS , vậy SSl và HTTPS là gì ? Hãy cùng VietWeb tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn xử lý trùng lặp nội dung trong Website chuyên sâu hiệu quả?

Nội dung trùng lặp là phần nôi dung giống nhau được xuất hiện ở trên nhiều các trang web khác nhau . Việc này có thể ảnh hưởng đáng kể tới thứ hạng của website

Mục đích của việc xây dựng landingpage? Vì sao website không chuyển đổi được khách hàng?

Bạn đã biết Landing Page là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có nó và làm thế nào để thiết kế một Landing Page đẹp, chuyên nghiệp, thu hút thật nhiều traffic ngày từ khi vừa ra mắt?

Những sai lầm nghiêm trọng khi yêu cầu thiết kế website

Ngày nay nhu cầu thiết kế website ngày càng phổ biến hơn nên chúng tôi xin giới thiệu với bạn những sai lầm nghiêm trọng khi yêu caauf thiết kế website qua bài viết sau

Xu hướng thiết kế website hiện nay tại VietWeb

Thiết kế website ngày càng phát triển theo nhu cầu của người dùng, chúng tôi xin giới thiệu quy trình thiết kế web tại vietweb thông qua bài viết sau đây

Cấu trúc của một website bao gồm những gì ?

Để có một trang website tốt và hiệu quả thì trang web của bạn cần có một cấu trúc cơ bản và đầy đủ . VietWeb xin chia sẻ các yếu tố cơ bản tạo nên trang web tốt và chuyên nghiệp


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Hotline: 0915.406.986 (24/7)