Quảng cáo Google lĩnh vực có hiệu quả không?

Quảng cáo Google sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn có phương pháp quảng cáo đúng. Để quảng cáo Google hiệu quả thì cần chọn đúng từ khóa quảng cáo và tối ưu được chi phí quảng cáo.


 • Lượt xem: 1600 (View) | Ngày tạo 2020-11-24 05:20:23
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - Quảng Cáo Google có hiệu quả không?

Hiện nay, Google Ads đang là 1 kênh Marketing tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất trong các kênh Marketing Online.

2 - Tại sao tôi lại nói như vậy, tôi sẽ cho bạn thấy những lợi ích khi bạn chạy quảng cáo Google ?


 • Website của bạn sẽ lên top Google nhanh chóng chỉ trong vài giờ đồng hồ. Giá quảng cáo Google dựa vào chi phí và cách bạn tối ưu mẫu quảng cáo theo yêu cầu của phía Google để xếp hạng cho bạn cao hơn đối thủ.
 • Gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng ngay trong ngày : theo thống kê hiện nay, có tới hơn 90% khách hàng truy cập thiết bị smartphone để tìm sản phẩm họ mong muốn trước khi ra quyết định mua hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu website của bạn xếp top Google với từ khóa khách hàng tìm kiếm, cơ hội khách hàng sẽ vào website của bạn rất là cao. Và bạn có thể có được ngay khách hàng tiềm năng đó nếu bài viết của bạn bán hàng tốt.
 • Sẽ là kênh Marketing trực tuyến vô cùng hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ, bởi vì họ đang rất cần khách hàng để duy trì công ty. Doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có được khách hàng nếu như họ biết cách đưa khách hàng vào website và điều hướng khách mua sản phẩm.
 • Tăng độ uy tín nhận dạng thương hiệu : Hình dung xem nếu khách hàng đang đọc tin tức ở các trang báo lớn, chơi game, xem video trên youtube,…mà họ nhìn thấy những banner quảng cáo website của bạn. Họ sẽ nghĩ bạn là một công ty rất là lớn bởi vì đi đâu cũng thấy quảng cáo của bạn. Chính điều này càng dẫn tới việc họ vào website và quan tâm tới sản phẩm của bạn.
 • Tăng doanh số có thể lên tới 5 lần thời điểm hiện tại: nghe chừng có vẻ vô lý nhưng thực chất điều đó hoàn toàn đúng với rất nhiều doanh nghiệp đang trên bờ phá sản. Họ đã bắt đầu với kênh Google và đã vực dậy doanh nghiệp chỉ trong vài tháng. Tôi không nói bạn chạy quảng cáo là doanh số bạn tăng 5 lần ngay, tôi muốn nói nếu như bạn chạy quảng cáo kết hợp với cách bạn làm nội dung bán hàng cực kỳ chuyên nghiệp thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Google Adwords là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google, người dùng sẽ phải mất chi phí trả Google để có thể được xuất hiện thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm này. Còn nếu bạn không muốn mất phí thì bạn có thể sử dụng SEO Google, nhưng mà bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức có thể mất tới ít nhất 6 tháng, khi đó bạn sẽ dễ bị nản và thực chất SEO không phải là không mất phí bạn nhé.

 

3 - Các hình thức quảng cáo của Google ?

Các hình thức quảng cáo của Google Ads đó là:

 • Quảng cáo tìm kiếm từ khóa  (Google Search)
 • Quảng cáo mạng hiển thị banner  (Google display network)
 • Quảng cáo mua sắm google shopping  (Google Shopping)
 • Quảng cáo bằng video ( Google video)
 • Quảng cáo ứng dụng nếu có

 

4 - Quảng cáo Google Ads đặc biệt hiệu quả với những ngành nào?

Với kinh nghiệm chạy quảng cáo cho nhiều doanh nghiệp, ngành nghề khác nhau, chúng tôi rút ra những ngành này nên chạy quảng cáo Google Ads và nó sẽ đem lại hiệu quả doanh số cho doanh nghiệp bạn:

 • Ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp
 • Ngành Bất động sản
 • Hàng gia dụng 
 • Thiết bị công nghệ
 • Phụ kiện – thời trang
 • Dịch vụ Y tế – Dược phẩm

 

Hầu hết mọi người trước khi mua một cái gì, cần một dịch vụ gì đều tìm kiếm thông tin trên Google search. Ngành của bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh thì càng phải tạo độ phủ thương hiệu trên kênh online. Bản thân quảng cáo Google sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn xuất hiện đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm , nếu mẫu quảng cáo đánh trúng mục đích và giải quyết được nhu cầu của khách hàng thì nó sẽ được chú ý và đem lại hiệu quả.

 

5 - Cách lập kế hoạch quảng cáo Google hiệu quả?

5.1 -  

5.2 - Bước 1: Đặt ngân sách cho quảng cáo Google phù hợp với chiến dịch

Đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào khác, chắc chắn bạn sẽ cần đưa ra những mục tiêu của bạn và làm thế nào bạn có để đạt được chúng.
Kế hoạch cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Tạo chiến dịch quảng cáo Google  hiệu quả phải bao gồm những yếu tố chính sau đây:

 • Mục tiêu quảng cáo : mục tiêu nhận diện thương hiêu hay tăng doanh thu.
 • Đối tượng khách hàng nhắm đến trong chiến dịch
 • Thời gian quảng cáo : phải có thời gian đủ lớn để chiến dịch đạt hiệu quả
 • Ngành nghề, sản phẩm : đang hướng đến ngành hàng, sản phẩm nào.
 • Ngân sách danh cho quảng cáo phải phù hợp với chiến dịch.

 

5.3 - Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh

 • Nhận biết các đối thủ cạnh tranh của bạn, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ là việc hết sức cần thiết. Khách hàng  là người đánh giá quảng cáo google của bạn có phù hợp với truy vấn tìm kiếm của họ. Xem quảng cáo Google của đối thủ cạnh tranh trong nghành, chủ yếu là phân tích những gì họ đang làm và học hỏi, nếu như mẫu quảng cáo đó hay.

 

5.4 - Bước 3: Thiết lập một hồ sơ khách hàng

 • Một khi bạn hiểu khách hàng của bạn, bạn có thể đạt được hiệu quả thị trường . Nghiên cứu hành vi, nhận biết mọi thứ về khách hàng của bạn, làm thế nào họ tìm đến bạn, họ cần gì ở sản phẩm, hay dịch vụ của bạn, nhân khẩu học của họ…

 

5.5 - Bước 4: Xây dựng danh sách từ khóa và một danh sách từ khóa tiêu cực

 • Hãy đảm bảo rằng danh sách từ khóa phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Có thể bắt đầu với các đề xuất của Google, nhưng hãy tiếp tục nghiên cứu danh sách từ khóa và mở rộng chúng, sử dụng các công cụ để hỗ trợ.

 

5.6 - Bước 5: Bắt đầu tạo quảng cáo

 • Đảm bảo rằng mẫu quảng cáo từ ngữ pháp, ngôn ngữ và nội dung là hoàn hảo. Chọn trang đích (website ) của bạn để phù hợp với mỗi quảng cáo . Đừng bao giờ nhầm lẫn việc sử dụng landing page về đặt quảng cáo SEO chẳng liên quan gì đến .

5.7 - Bước 6: Đọc các dữ liệu phân tích Google Analytics.

 • Phân tích dữ liệu thông qua Google Analytics là rất cần thiết cho công việc quảng cáo google của bạn của bạn, và sẽ giúp bạn với tối ưu tổng thể trang web của bạn. Bạn sẽ biết được người dùng làm gì trên website của bạn, họ đến trang nào, chuyển sang trang nào,họ tìm gì…và tất nhiên, đó là những khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

 

5.8 - Bước 7: Thu thập dữ liệu, theo dõi và phân tích quảng cáo

 • Các tiêu chi quảng cáo của bạn phải theo dõi, những quảng cáo google hiệu quả nhất, và tỷ lệ CTR của bạn. Phân tích dữ liệu, điều chỉnh và thử nghiệm quảng cáo của bạn một cách đều đặn.

 

6 - Cách tạo mẫu quảng cáo Google hiệu quả?

Chạy quảng cáo Google hiệu quả, ngoài việc lựa chọn từ khóa đúng thì việc tạo các mẫu quảng cáo sao cho tối ưu nhất cũng không kém phần quan trọng. Bài viết sau đây VietWeb sẽ chia sẻ cùng bạn một số phương pháp, mẹo hay giúp bạn tạo được những mẫu quảng cáo ấn tượng và hiệu quả nhất.

 

6.1 - 1. Mẫu quảng cáo thực sự nổi bật

Sau mỗi truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về hàng chục kết quả với 7 mẫu quảng cáo được hiển thị ở trang đầu tiên. Vậy làm sao để mẫu quảng cáo google của bạn hiển thị nổi bật để tạo sự chú ý cho khách hàng của mình click nhiều hơn vào quảng cáo ?

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẫu quảng cáo google của bạn trông sẽ nổi bật hơn:

 • Nếu muốn có được tiêu đề quảng cáo dài hơn, hãy thêm dấu chấm (.) phía cuối dòng văn bản chú thích thứ nhất.
 • Hãy tận dụng đầy đủ các tiện ích mở rộng như: mở rộng liên kết trang web , mở rộng cuộc gọi, mở rộng vị trí, mở rộng chú thích, mở rộng đánh giá...
 • Hãy thêm các ký tự đặc biệt để giúp quảng cáo nổi bật hơn. Tuy nhiên, tránh làm dụng nó vì điều này dễ khiến Google giảm điểm chất lượng quảng cáo của bạn xuống vì ít liên quan.

 

6.2 - 2. Mẫu quảng cáo google càng chi tiết càng tốt

Đa số người dùng sẽ thích được nhận những kết quả đúng với từ khóa họ tìm kiếm hơn là những kết quả chung chung. Ví dụ người dùng tìm kiếm từ khóa   thì họ sẽ thường chọn những mẫu quảng cáo đúng chính xác với từ   hơn là những mẫu quảng cáo về  mặt hàng []  hoặc lựa chọn …. Vì vậy, hãy tạo những mẫu quảng cáo google càng chi tiết về sản phẩm càng tốt, không nên tạo ra các quảng cáo chung chung, sẽ rất phí tiền và tỉ lệ chuyển đổi không cao.

 

6.3 - 3. Làm rõ những điểm mạnh về sản phẩm, dịch vụ của mình

Nếu bạn có thế mạnh về giá, hãy kèm theo giá của sản phẩm . Nếu bạn có thế mạnh về dịch vụ bảo hành hãy kèm theo dịch vụ bảo hành . Nếu sản phẩm của bạn có tính năng nổi trội, hãy làm nổi bật nó lên... Hãy làm cho quảng cáo càng chi tiết, tỉ lệ nhấp chuột càng cao hơn.

 

6.4 - 4. Kèm theo Khuyến mãi, giảm giá là phương pháp hiệu quả lôi kéo khách hàng

Hãy tận dụng các cụm từ “Khuyến mãi” “Giảm giá” “Sale off”, "Giá Sốc"... sẽ thôi thúc khách hàng tò mò và muốn hành động "Click" ngay lập tức.

 

6.5 - 5. Tạo sự tò mò, kích thích khách hàng

Khách hàng luôn tò mò về 1 vấn đề mới hãy tận dụng điều đó để khách hàng chú ý tới quảng cáo của bạn và họ sẽ click vào nó để tìm hiểu thêm . Ví dụ bạn bán bạn có thể sử dụng văn bản sau để kích thích trí tò mò của khách hàng “ tốt nhất

 

6.6 - 6. Hình ảnh trong quảng cáo phải thật đẹp, ấn tượng

Đẹp luôn luôn là cái lợi , điều đó luôn luôn đúng. Mẫu quảng cáo đẹp sẽ được chú ý nhiều hơn , nếu có thể bạn hãy làm cho các mẫu quảng cáo của mình thật đẹp và ấn tượng để thu hút khách hàng click về trang sản phẩm của mình.

 

7 - Kết luận về quảng cáo Google có hiệu quả

Khi bạn quảng cáo trực tuyến với Google Ads, bạn sẽ nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến đối tượng khách hàng phù hợp hoặc loại đi khách hàng không mong muốn. Phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 • Chính điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu được lợi nhuận, bán được sản phẩm, dịch vụ để phát triển, mở rộng doanh nghiệp.

Từ những lợi ích mà Google Ads mang lại thì chẳng có lý gì mà doanh nghiệp của bạn bỏ qua loại hình quảng cáo này. Tất cả mọi thứ bạn được chủ động từ quản lý chiến dịch, điều chỉnh giá thầu đến đo lường hiệu quả của quảng cáo .

VietWeb là đại lý của Google đã được 8 năm, kỹ thuật của chúng tôi được Google đào tạo bài bản và đã thực chiến trên hàng ngàn chiến dịch quảng cáo . Bởi vậy VietWeb tự tin giúp cho tổ chức/ doanh nghiệp có mặt trên Google với các từ khóa cạnh tranh với các đối thủ cùng nghành .

Hotline: 0915.406.986 (24/7)
Bài viết liên quan
Thiết Kế Landing Page nhà sách

Công Ty VietWeb chuyên thiết kế landing page nhà sách nhanh, chất lượng, hiệu quả. Chúng đôi sẽ thiết kế cho bạn landingpage nhà sách tối ưu, chuẩn seo, tốc độ tải nhanh giúp bạn bán hàng hiệu quả nhất

Thiết Kế Landing Page đào tạo

Công Ty VietWeb chuyên thiết kế landing page đào tạo nhanh, chất lượng, hiệu quả. Chúng đôi sẽ thiết kế cho bạn landingpage đào tạo tối ưu, chuẩn seo, tốc độ tải nhanh giúp bạn bán hàng hiệu quả nhất

Dịch vụ quản trị Fanpage tạp chí

Công ty VietWeb cung cấp dịch vụ quản trị Fanpage tạp chí uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Kỹ thuật chúng tôi sẽ viết bài, tối ưu fanpage facebook, tăng nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Thiết kế Website xây dựng chuẩn SEO

Công Ty VietWeb thiết kế Website xây dựng chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng đôi thiết kế trang web xây dựng của bạn tối ưu bộ máy tìm kiếm Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa xây dựng.

Thiết Kế Landing Page truyện tranh

Công Ty VietWeb chuyên thiết kế landing page truyện tranh nhanh, chất lượng, hiệu quả. Chúng đôi sẽ thiết kế cho bạn landingpage truyện tranh tối ưu, chuẩn seo, tốc độ tải nhanh giúp bạn bán hàng hiệu quả nhất

Công Ty Quảng Cáo Google Quảng Nam

Quảng cáo Google (hay còn gọi Google AdWords) đang được cá nhân, doanh nghiệp Quảng Nam sử dụng để việc kinh doanh trực tuyến nhanh và đạt hiệu quả tối đa. Công ty VietWeb rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ Quảng cáo Google Quảng Nam với những tính năng nổi bật nhất.

Quảng Cáo Google Kết Quả Xổ Số Có Hiệu Quả Không?

VietWeb chuyên quảng cáo google kết quả xổ số khi khách hàng tìm kiếm.Hotline: 0964 82 6644 (24/7)

Quảng cáo Banner Web bất động sản

VietWeb chuyên quảng cáo Banner bất động sản hiệu quả. Chúng đôi giúp bạn tối ưu quảng cáo bất động sản với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất.

Quảng Cáo Google Lĩnh Vực Thiết Kế Nội Thất Hiệu Quả

Thiết kế nội thất là lĩnh vực quảng cáo Google cạnh tranh mạnh mẽ. Để quảng cáo thiết kế nội thất lên top Google ổn định và hiệu quả bạn cần kỹ thuật tối ưu chuyên sau để có thể cạnh tranh với các đơn vị khác cùng nghành.

Quảng cáo Banner Web Đồ Gỗ Mỹ Nghệ

VietWeb chuyên quảng cáo Banner Đồ Gỗ Mỹ Nghệ hiệu quả. Chúng đôi giúp bạn tối ưu quảng cáo Đồ Gỗ Mỹ Nghệ với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất.Tìm kiếm mẫu website theo lĩnh vực nghành nghề

VietWeb xin gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng, đối tác đã luôn tin dùng sản phẩm/dịch vụ của VietWeb suốt chặng đường 8 năm qua từ 2012 đến nay. Công ty chúng tôi luôn tối ưu, nâng cấp, sáng tạo cho sản phẩm/ dịch vụ để phục vụ khách hàng được tốt nhất


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Hotline: 0915.406.986 (24/7)