Thiết kế website doanh nghiệp với chính phủ B2G, tìm hiểu website B2G

Thị trường trực tuyến ngoài các hình thức B2B, C2B, B2C, C2C thì còn một hình thức ít phổ biến hơn đó là B2G. Vậy B2G là gì? Hãy cùng VietWeb tìm hiểu về website B2G


  • Lượt xem: 10525 (View) | Ngày tạo 2022-04-29 10:50:53
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - B2G là gì?

Trong tiếp thị, “B2G” là viết tắt của business-to-government. Không giống như hầu hết các nỗ lực tiếp thị nhắm đến người tiêu dùng cuối hoặc các doanh nghiệp khác, tiếp thị giữa doanh nghiệp với chính phủ liên quan đến thế giới phức tạp của chính sách công và quản trị. Tuy nhiên, mục tiêu kinh doanh cuối cùng là như nhau: kiếm tiền bằng cách bảo đảm khách hàng.

 

 

Tìm hiểu về B2G

1.1 - Thông tin thị trường Chính phủ

Các thị trường chính phủ bao gồm các chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương. Giống như bất kỳ tổ chức khác, thị trường chính phủ có nhu cầu họ phải trả tiền cho các doanh nghiệp để hoàn thành. Một số dự án của chính phủ được giới hạn cho các công ty lớn có đủ nguồn lực cho nhiệm vụ.

 

Ví dụ: người mua hàng cho các cơ quan quân sự thường đàm phán với một vài nhà thầu bảo vệ. Nhưng ở tất cả các cấp của chính phủ, có những dự án mà các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể chào giá. Ví dụ: một tòa nhà của chính quyền thành phố có thể cần sơn lại, hoặc chính phủ địa phương có thể có kế hoạch phát triển một trung tâm giải trí nhỏ sau giờ học. Các dự án này nằm trong khả năng của các doanh nghiệp nhỏ địa phương.

 

1.2 - Thông tin nghiên cứu

Nếu bạn muốn tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến một thực thể của chính phủ, hãy bắt đầu bằng cách học các thủ tục đấu thầu và đàm phán của tổ chức cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Các thủ tục này thường có sẵn cho công chúng.

 

Một số cơ quan chính phủ thậm chí còn ban hành các hướng dẫn toàn diện để giúp các doanh nghiệp tìm hiểu về nhu cầu. Ví dụ: Văn phòng Ấn bản của Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố các tài liệu vạch ra các thủ tục mua sắm của các cơ quan chính phủ khác nhau.

1.3 - Yêu cầu trình độ chuyên môn

Đối với các dự án nhỏ hơn, thông thường doanh nghiệp phải nộp đơn để trở thành nhà thầu đủ khả năng. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp sau đó có thể đấu thầu chống lại đối thủ cạnh tranh khi dự án được công bố.

 

Nói cách khác, tiếp thị thành công cho các chính phủ thường liên quan đến hai trở ngại: Thứ nhất, bạn phải chứng minh với người mua chính phủ rằng công ty của bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu cho công việc. Thứ hai, bạn phải chọn một giá thầu cho công việc đó là cạnh tranh nhưng cũng đảm bảo bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

1.4 - Chiến lược

Một khi bạn đã quen thuộc với các thủ tục, phân tích các đối thủ cạnh tranh của bạn. Chẳng hạn, xem các công ty nào đã thắng các dự án trước đó và hiểu rõ cách họ đã thực hiện. Nếu có một số điểm yếu rõ ràng – ví dụ như bỏ qua ngân sách cao hoặc bỏ lỡ thời hạn – cho thấy công ty bạn là một lựa chọn tốt hơn, có thể bằng cách tập trung vào lịch sử của bạn đáp ứng được yêu cầu về ngân sách và thời gian của khách hàng.

 

Nói cách khác, ngay cả khi quá trình bảo đảm một hợp đồng của chính phủ yêu cầu phải có những bắt buộc, thông điệp cơ bản của bạn sẽ giống như trong bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào khác: công ty của bạn cung cấp nhiều giá trị hơn các đối thủ cạnh tranh.

 

2 - Một số ví dụ về B2G

2.1 - GSA Advantage

Một ví dụ điển hình của một cơ quan liên bang sử dụng các công ty B2G là Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ, hoặc GSA. Trang web GSA Advantage cung cấp cho các văn phòng liên bang cổng thông tin dựa trên web mà họ có thể sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ họ cần để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Trang web này tổ chức các sản phẩm và dịch vụ thành hơn 20 loại, từ vật liệu xây dựng đến các giải pháp công nghệ cho ô tô và thuyền. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tìm hiểu về những gì các cơ quan chính phủ yêu cầu, kỳ vọng giá cả của họ và làm thế nào để trở thành nhà cung cấp.

 

 

2.2 - Xây dựng và cơ sở hạ tầng

Các công ty chuyên về sửa chữa xây dựng và cơ sở hạ tầng thường dựa vào các hợp đồng với các cơ quan chính phủ tiểu bang và địa phương. Các cơ quan này tham vấn với các nhà thầu về các dự án xây dựng cho các tòa nhà văn phòng mới, phát triển công viên và xây dựng đường.

 

Các cơ quan phát hành yêu cầu đề xuất, hoặc RFPs, nêu chi tiết công việc họ yêu cầu và quá trình trình các đề xuất về các dự án này. Chủ doanh nghiệp gửi giá thầu bao gồm ước tính chi phí và thời hạn. Công ty với giá thầu thấp nhất thường xuyên được phê duyệt cho dự án.

2.3 - Công nghệ thông tin

Từ biểu mẫu thuế đến hồ sơ hình sự, cơ quan chính phủ xử lý dữ liệu hàng ngày. Các văn phòng này yêu cầu hệ thống truy cập và truy xuất dữ liệu phức tạp. Các doanh nghiệp nhỏ chuyên về công nghệ thông tin có thể tìm thấy các cơ hội mới bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm cho các cơ quan chính phủ.

 

Ví dụ, một công ty phát triển cơ sở dữ liệu có thể tạo ra một hệ thống cho cơ quan thuế cho phép các doanh nghiệp tìm ra các mẫu thuế cần thiết cho thu nhập đầu tư, khấu hao thiết bị và mua bất động sản.

 

Trên đây là tất cả thông tin về B2G (Business to Government) và mô hình B2G cơ bản nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Chúc bạn một ngày tốt lành!


  • VietAds

    VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

  • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Thiết kế web ảnh viện áo cưới đẹp, chuẩn SEO

Bạn đang muốn tìm một dịch vụ thiết kế web ảnh viện áo cưới chuyên nghiệp để có thể giúp studio của bạn được nhiều khách hàng biết đến. Hãy liên hệ với công ty VietWeb, chúng tôi sẽ khiến website studio của bạn đẹp lung linh và thu hút được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Toàn tập hướng dẫn cách tạo và sử dụng Zalo Official Account?

Zalo Official Account (Zalo OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Sau đây VietWeb sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Zalo Official Account.

Thiết kế website bán hàng bằng PHP

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ?

Sau khi thiết kế website thì việc SEO web vô cùng quan trọng , vậy giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Quảng cáo Google web quần áo hiệu quả

Quảng cáo Google (hay còn gọi Google Ads) đang được cá nhân, doanh nghiệp web quần áo sử dụng để việc kinh doanh trực tuyến nhanh và đạt hiệu quả tối đa. Công ty VietWeb rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ quảng cáo Google web quần áo với những tính năng nổi bật nhất.

Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website bất động sản?

Thiết kế website bất động sản là giải pháp toàn vẹn giúp công ty, doanh nghiệp phát triển kinh doanh bất động sản ngày một lớn mạnh. Website bất động sản không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà nó còn là một sàn giao dịch bất động sản online thân thiện, đẳng cấp nhất. website bất động sản chuyên nghiệp

Cách thiết kế website sàn giao dịch tiền điện tử USTRADE & FOREX

Tiền điện tử gần đây đã làm rung chuyển thế giới. Có người khai thác tiền điện tử, có người thì bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain và nhiều người tham gia vào cuộc đua ICO. Còn VietWeb chúng tôi nghĩ về cách thiết kế trang web trao đổi bitcoin cho riêng bạn.

Thiết kế website spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website spa, thẩm mỹ viện của chúng tôi không chỉ giúp bạn tạo nên một hình ảnh thương hiệu ấn tượng với khách hàng mà còn giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu hàng tháng cho trung tâm của bạn.


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)