Quảng Cáo Facebook

Thiết kế website doanh nghiệp với chính phủ B2G, tìm hiểu website B2G

Thị trường trực tuyến ngoài các hình thức B2B, C2B, B2C, C2C thì còn một hình thức ít phổ biến hơn đó là B2G. Vậy B2G là gì? Hãy cùng VietWeb tìm hiểu về website B2G


  • Lượt xem: 1625 (View) | Ngày tạo 2020-08-09 08:24:53
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - B2G là gì?

Trong tiếp thị, “B2G” là viết tắt của business-to-government. Không giống như hầu hết các nỗ lực tiếp thị nhắm đến người tiêu dùng cuối hoặc các doanh nghiệp khác, tiếp thị giữa doanh nghiệp với chính phủ liên quan đến thế giới phức tạp của chính sách công và quản trị. Tuy nhiên, mục tiêu kinh doanh cuối cùng là như nhau: kiếm tiền bằng cách bảo đảm khách hàng.

 

 

Tìm hiểu về B2G

1.1 - Thông tin thị trường Chính phủ

Các thị trường chính phủ bao gồm các chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương. Giống như bất kỳ tổ chức khác, thị trường chính phủ có nhu cầu họ phải trả tiền cho các doanh nghiệp để hoàn thành. Một số dự án của chính phủ được giới hạn cho các công ty lớn có đủ nguồn lực cho nhiệm vụ.

 

Ví dụ: người mua hàng cho các cơ quan quân sự thường đàm phán với một vài nhà thầu bảo vệ. Nhưng ở tất cả các cấp của chính phủ, có những dự án mà các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể chào giá. Ví dụ: một tòa nhà của chính quyền thành phố có thể cần sơn lại, hoặc chính phủ địa phương có thể có kế hoạch phát triển một trung tâm giải trí nhỏ sau giờ học. Các dự án này nằm trong khả năng của các doanh nghiệp nhỏ địa phương.

 

1.2 - Thông tin nghiên cứu

Nếu bạn muốn tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến một thực thể của chính phủ, hãy bắt đầu bằng cách học các thủ tục đấu thầu và đàm phán của tổ chức cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Các thủ tục này thường có sẵn cho công chúng.

 

Một số cơ quan chính phủ thậm chí còn ban hành các hướng dẫn toàn diện để giúp các doanh nghiệp tìm hiểu về nhu cầu. Ví dụ: Văn phòng Ấn bản của Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố các tài liệu vạch ra các thủ tục mua sắm của các cơ quan chính phủ khác nhau.

1.3 - Yêu cầu trình độ chuyên môn

Đối với các dự án nhỏ hơn, thông thường doanh nghiệp phải nộp đơn để trở thành nhà thầu đủ khả năng. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp sau đó có thể đấu thầu chống lại đối thủ cạnh tranh khi dự án được công bố.

 

Nói cách khác, tiếp thị thành công cho các chính phủ thường liên quan đến hai trở ngại: Thứ nhất, bạn phải chứng minh với người mua chính phủ rằng công ty của bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu cho công việc. Thứ hai, bạn phải chọn một giá thầu cho công việc đó là cạnh tranh nhưng cũng đảm bảo bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

1.4 - Chiến lược

Một khi bạn đã quen thuộc với các thủ tục, phân tích các đối thủ cạnh tranh của bạn. Chẳng hạn, xem các công ty nào đã thắng các dự án trước đó và hiểu rõ cách họ đã thực hiện. Nếu có một số điểm yếu rõ ràng – ví dụ như bỏ qua ngân sách cao hoặc bỏ lỡ thời hạn – cho thấy công ty bạn là một lựa chọn tốt hơn, có thể bằng cách tập trung vào lịch sử của bạn đáp ứng được yêu cầu về ngân sách và thời gian của khách hàng.

 

Nói cách khác, ngay cả khi quá trình bảo đảm một hợp đồng của chính phủ yêu cầu phải có những bắt buộc, thông điệp cơ bản của bạn sẽ giống như trong bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào khác: công ty của bạn cung cấp nhiều giá trị hơn các đối thủ cạnh tranh.

 

2 - Một số ví dụ về B2G

2.1 - GSA Advantage

Một ví dụ điển hình của một cơ quan liên bang sử dụng các công ty B2G là Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ, hoặc GSA. Trang web GSA Advantage cung cấp cho các văn phòng liên bang cổng thông tin dựa trên web mà họ có thể sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ họ cần để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Trang web này tổ chức các sản phẩm và dịch vụ thành hơn 20 loại, từ vật liệu xây dựng đến các giải pháp công nghệ cho ô tô và thuyền. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tìm hiểu về những gì các cơ quan chính phủ yêu cầu, kỳ vọng giá cả của họ và làm thế nào để trở thành nhà cung cấp.

 

 

2.2 - Xây dựng và cơ sở hạ tầng

Các công ty chuyên về sửa chữa xây dựng và cơ sở hạ tầng thường dựa vào các hợp đồng với các cơ quan chính phủ tiểu bang và địa phương. Các cơ quan này tham vấn với các nhà thầu về các dự án xây dựng cho các tòa nhà văn phòng mới, phát triển công viên và xây dựng đường.

 

Các cơ quan phát hành yêu cầu đề xuất, hoặc RFPs, nêu chi tiết công việc họ yêu cầu và quá trình trình các đề xuất về các dự án này. Chủ doanh nghiệp gửi giá thầu bao gồm ước tính chi phí và thời hạn. Công ty với giá thầu thấp nhất thường xuyên được phê duyệt cho dự án.

2.3 - Công nghệ thông tin

Từ biểu mẫu thuế đến hồ sơ hình sự, cơ quan chính phủ xử lý dữ liệu hàng ngày. Các văn phòng này yêu cầu hệ thống truy cập và truy xuất dữ liệu phức tạp. Các doanh nghiệp nhỏ chuyên về công nghệ thông tin có thể tìm thấy các cơ hội mới bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm cho các cơ quan chính phủ.

 

Ví dụ, một công ty phát triển cơ sở dữ liệu có thể tạo ra một hệ thống cho cơ quan thuế cho phép các doanh nghiệp tìm ra các mẫu thuế cần thiết cho thu nhập đầu tư, khấu hao thiết bị và mua bất động sản.

 

Trên đây là tất cả thông tin về B2G (Business to Government) và mô hình B2G cơ bản nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Chúc bạn một ngày tốt lành!
Bài viết liên quan
Cách thiết kế website sàn giao dịch tiền điện tử USTRADE & FOREX

Tiền điện tử gần đây đã làm rung chuyển thế giới. Có người khai thác tiền điện tử, có người thì bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain và nhiều người tham gia vào cuộc đua ICO. Còn VietWeb chúng tôi nghĩ về cách thiết kế trang web trao đổi bitcoin cho riêng bạn.

Thiết kế Website nội thất chuyên sâu và những tính năng nổi bật?

Thiết kế website nội thất của VietWeb được thiết kế chuẩn SEO, chuyên nghiệp giao diện được thiết kế thân thiện với người dung, tốc độ load web nhanh

Thiết kế wesite cơ khí bán hàng chuyên sâu hiệu quả

Thiết kế website cơ khí là một lĩnh vực thiết kế website đặc trưng vì tính chất ngành nghề của lĩnh vực cơ khí, website cơ khí tùy theo từng loại sản phẩm và dịch vụ của ngành cơ khí mà giao diện cũng như những tính năng trên website sẽ khác nhau. Khi thiết kế website cơ khí xong, để website cơ khí phát huy được hiệu quả cũng có rất nhiều những lưu ý, hãy cùng tham khảo qua dịch vụ thiết kế website cơ khí chuyên nghiệp tại Vietweb

Những điều cần biết khi thiết kế website ô tô

Thiết kế website ô tô của VietWeb được thiết kế đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng, chuyên nghiệp, hỗ trợ tìm đối tác, kết nối kinh doanh

Dịch vụ thiết kế app mobile hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay xu hướng phát triển App mobile (ứng dụng di động) cho các loại hình và lĩnh vực ngày một nở rộ và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng với xu hướng công nghệ 4.0

Tìm hiểu về phần mềm quản trị hệ thống erp

ERP là viết ngắn gọn của Enterprise Resource Planning (Hệ thống hoạch định doanh nghiệp). Hiểu một cách đơn giản,ERP là sự kết hợp toàn bộ hệ thống riêng lẻ vào chung một chương trình phần mềm tích hợp của một cơ sở dữ liệu để các bộ phận dễ dàng chia sẻ thông tin với nhau.

Thiết kế phần mềm website thi trắc nghiệm online

Thi trắc nghiệm trực tuyến khá quen thuộc với giáo viên và học sinh trong những năm gần đây thông qua các cuộc thi Giải Toán trên internet, thi Tiếng Anh trên internet được bộ giáo dục phát động. Hay qua các trang mạng dạy luyện thi online như hocmai, moon, tuyensinh247,... thậm chí các trang thi trắc nghiệm trức tuyến online do giáo viên tự phất triển.

Thiết kế website xây dựng phần mềm học trực tuyến

E-learning là giải pháp giáo dục công nghệ cao và tiên tiến, áp dụng được hầu hết cho các đơn vị cơ quan muốn tự động hóa quá trình đào tạo của đơn vị mình. Việc sử dụng E-learning sẽ mang lại một số lợi ích hơn hẳn so với phương thức giáo dục truyền thống.Vậy E.Learning là gì?

Thiết kế website doanh nghiệp với chính phủ B2G, tìm hiểu website B2G

Thị trường trực tuyến ngoài các hình thức B2B, C2B, B2C, C2C thì còn một hình thức ít phổ biến hơn đó là B2G. Vậy B2G là gì? Hãy cùng VietWeb tìm hiểu về website B2G

Thiết kế website thẩm mỹ viện đẹp và chuyên  nghiệp

Thiết kế website thẩm mĩ viện của VietWeb chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ đáp ứng ngu cầu của bạnQuảng Cáo Google Adwords

Hotline: 0915.406.986 (24/7)