Thiết kế website xây dựng phần mềm học trực tuyến

E-learning là giải pháp giáo dục công nghệ cao và tiên tiến, áp dụng được hầu hết cho các đơn vị cơ quan muốn tự động hóa quá trình đào tạo của đơn vị mình. Việc sử dụng E-learning sẽ mang lại một số lợi ích hơn hẳn so với phương thức giáo dục truyền thống.Vậy E.Learning là gì?


 • Lượt xem: 9529 (View) | Ngày tạo 2023-09-06 14:31:21
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - E.learning là gì?

 

 • E.Learning còn được gọi là Electronic Learning, có nghĩa là học online (trực tuyến) hay giáo dục trực tuyến.
 • E.Learning là phương thức học tập thông qua một thiết bị có kế nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu trữ sẵn các nội dung học tập và phần mềm cần thiết để có thể tương tác (hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu.

 

 

2 - Nhu cầu phần mềm học trực tuyến đối với nhà hoạt động e-learning

 

 

 • Về bản chất, các nhà hoạt động E-Learning luôn vì một mục đích nào đó.
 • Mục đích đó có thể là lợi nhuận đối với các nhà kinh doanh hoặc các hoạt động giáo dục cộng đồng đối với các tổ chức phi chính phủ hay hoạt động bổ trợ giảng dạy đối với các trường học. Họ cần một phần mềm học online có thể giúp họ quản lý các chương trình học, học viên, học phí hay bảo mật. Và phần mềm học trực tuyến được mở rộng hơn là hệ thống quản lý học tập trực tuyến (LMS) là công cụ mà họ ưu tiên quan tâm hàng đầu.

2.1 - Nhu cầu phần mềm học online đối với người học

 

 • Đối với người học, nhu cầu học hỏi nâng cao kỹ năng, đáp ứng yêu cầu công việc hay thỏa mãn về tri thức, giải trí trên môi trường tương tác internet là rất lớn. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với các công cụ học tập không phù hợp với tâm lý, hoặc không đáp ứng được yêu cầu học tập cũng là một trở ngại để tạo nên một môi trường học tập trực tuyến hiệu quả.
 • Yếu tố cần thiết đầu tiên ở một phần mềm học trực tuyến đối với người học là có các chương trình đáp ứng với nhu cầu học tập của họ. Bên cạnh đó, tính thân thiện với sự đơn giản trong các thao tác là yếu tố quan trọng thứ hai.
 • Điều thứ ba trong sự mong đợi ở các phần mềm này, đó chính là các chức năng hỗ trợ học tập đạt được mục tiêu như chức năng quản lý tiến độ học tập, nhắc nhở, trao đổi, tương tác,... Và cuối cùng, một điều mà hầu như một người học nào cũng ưa thích đó là một phần mềm miễn phí hoặc chi phí thấp. Các hoạt động sử dụng công cụ với sự phát sinh chi phí cao luôn là một trở ngại đối với người học.

3 - Chức năng phần mềm học trực tuyến cơ bản tại VietWeb Việt Nam

 

 

3.1 - Về phía các nhà hoạt động E-learning: Các tính năng trên một phần mềm học online ở dạng căn bản nhất có thể liệt kê như sau:

 

 • Tính năng quản lý đăng tải và lưu trữ các dữ liệu số. Các dữ liệu số bao gồm các bài học, bài giảng, các tài liệu hỗ trợ người học.
 • Tính năng bảo mật dữ liệu lưu trữ, dữ liệu người dùng hay các vấn đề liên quan giao dịch.
 • Tính năng đáp ứng sự phù hợp với các thiết bị hiển thị như trên máy tính hay thiết bị di động.
 • Tính năng đáp ứng lưu lượng tương tác.
 • Tính năng đa chủ thể giúp nhiều người học trên cùng một chương trình cùng lúc và họ có thể tương tác lẫn nhau.
 • Tính năng quản lý người dùng từ lúc đăng ký đến các hoạt động giao dịch, thay đổi thông tin cá nhân,...
 • Tính năng quản lý tương tác, hỗ trợ nhắc lịch, thông báo, biểu đồ học tập.
 • Tính năng thi trên môi trường ảo.
 • Tính năng khác.

3.2 - Về phía người học: họ luôn trông đợi một phần mềm học tập online các chức năng như:

 

 • Tính năng tương tác học online trên các bài học.
 • Tính năng tương tác với giảng viên hay học viên khác.
 • Tính năng hỗ trợ về nhắc lịch học, lịch kiểm tra, thi.
 • Tính năng hiển thị kết quả học tập dạng chỉ số, biểu đồ.
 • Tính năng quản lý thông tin cá nhân, giao dịch,...
 • Ngoài ra, các vấn đề liên quan các thao tác đơn giản, thẩm mỹ và đặc biệt là tính giải trí có sự tương tác cao luôn được người học quan tâm.

4 - Làm sao để có phần mềm học trực tuyến chuyên nghiệp?

 

4.1 - Phương án tự thiết kế và xây dựng một phần mềm học trực tuyến

Ưu điểm: 

 

 • Làm chủ được công nghệ
 • Chủ động cân đối tài chính và hạ tầng cơ sở vật chất
Nhược điểm:

 

 • Đòi hỏi sự am hiểu về lập trình, cơ sở dữ liệu, hạ tầng phần cứng, mạng,...rất cao
 • Thời gian thiết kế lâu dài hơn giải pháp mua hệ thống

4.2 - Phương án thuê công ty để xây dựng nên phần mềm học trực tuyến


Ưu điểm:

 

 • Nhanh chóng sở hữu công nghệ học trực tuyến
 • Có sự kiểm chứng về hiệu quả hoạt động kỹ thuật hệ thống 
 • Được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, sự cố
Nhược điểm:

 

 • Có thể mất một khoản chi phí cao cho việc đầu tư mua phần mềm

 

5 - Tổng kết

 

 

 • Trước khi quyết định xây dựng & Thiết kế hệ thống phần mềm học trực tuyến các bạn cần cân nhắc kỹ và có kế hoạch định hướng phát triển website của mình rõ ràng. Không nên làm theo phong trào rồi bỏ ngõ. Vì xây dựng trang website bao giời cũng tốn thời gian, công sức và kinh phí ban đầu. Nếu bạn có kế hoạch định hướng tốt bạn sẽ tìm ra nguồn thu để bù vào chi phí thậm chí có thêm thu nhập từ website của mình thông qua việc thu phí học viên.

 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Thiết kế web ảnh viện áo cưới đẹp, chuẩn SEO

Bạn đang muốn tìm một dịch vụ thiết kế web ảnh viện áo cưới chuyên nghiệp để có thể giúp studio của bạn được nhiều khách hàng biết đến. Hãy liên hệ với công ty VietWeb, chúng tôi sẽ khiến website studio của bạn đẹp lung linh và thu hút được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Toàn tập hướng dẫn cách tạo và sử dụng Zalo Official Account?

Zalo Official Account (Zalo OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Sau đây VietWeb sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Zalo Official Account.

Thiết kế website bán hàng bằng PHP

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ?

Sau khi thiết kế website thì việc SEO web vô cùng quan trọng , vậy giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Quảng cáo Google web quần áo hiệu quả

Quảng cáo Google (hay còn gọi Google Ads) đang được cá nhân, doanh nghiệp web quần áo sử dụng để việc kinh doanh trực tuyến nhanh và đạt hiệu quả tối đa. Công ty VietWeb rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ quảng cáo Google web quần áo với những tính năng nổi bật nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website bất động sản?

Thiết kế website bất động sản là giải pháp toàn vẹn giúp công ty, doanh nghiệp phát triển kinh doanh bất động sản ngày một lớn mạnh. Website bất động sản không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà nó còn là một sàn giao dịch bất động sản online thân thiện, đẳng cấp nhất. website bất động sản chuyên nghiệp

Cách thiết kế website sàn giao dịch tiền điện tử USTRADE & FOREX

Tiền điện tử gần đây đã làm rung chuyển thế giới. Có người khai thác tiền điện tử, có người thì bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain và nhiều người tham gia vào cuộc đua ICO. Còn VietWeb chúng tôi nghĩ về cách thiết kế trang web trao đổi bitcoin cho riêng bạn.

Thiết kế website spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website spa, thẩm mỹ viện của chúng tôi không chỉ giúp bạn tạo nên một hình ảnh thương hiệu ấn tượng với khách hàng mà còn giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu hàng tháng cho trung tâm của bạn.


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)