Tại sao website lạ cần có chứng chỉ SSL và HTTPS?

Để website được bảo mật tốt hơn thì website của bạn cần có chứng chỉ SSL và HTTPS , vậy SSl và HTTPS là gì ? Hãy cùng VietWeb tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.


 • Lượt xem: 12408 (View) | Ngày tạo 2021-10-01 16:29:41
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(2 sao 1 đánh giá)

1 - Chứng chỉ SSL và HTTPS là gì?

1.1 - Chứng chỉ SSL là gì?

 • SSL là viết tắt của Lớp cổng bảo mật (SSL). SSL là một giao thức bảo mật cho phép giao tiếp được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt internet. Nó mã hóa tất cả dữ liệu được truyền giữa máy chủ và người dùng bằng khóa mã hóa được đặt trên máy chủ.
 • Nếu trang web của bạn không có chứng chỉ SSL, thì kết nối an toàn không thể được thiết lập. Điều này có nghĩa là thông tin được truyền đi không được kết nối với khóa mật mã.

 

1.2 - Chứng chỉ SSL bao gồm các thông tin sau:

 •  Tên của người giữ giấy chứng nhận
 •  Số serial và ngày hết hạn của chứng chỉ
 •  Một bản sao khóa công khai của chủ sở hữu chứng chỉ
 •  Chữ ký số của cơ quan cấp chứng chỉ

1.3 - SSL hoạt động như thế nào?

 • Khi khách truy cập điều hướng đến trang web bảo mật của bạn, trang web của bạn sẽ gửi chứng chỉ SSL đến trình duyệt của khách truy cập với khóa cần thiết để bắt đầu phiên bảo mật. Điều này khởi tạo SSL và cho phép chuyển thông tin an toàn giữa trang web và trình duyệt của bạn.

1.4 - HTTPS là gì?

 • HTTPS viết tắt là Hypertext Transfer Protocol Secure. HTTPS là phiên bản bảo mật của HTTP, giao thức được sử dụng để liên lạc giữa trang web của bạn và trình duyệt internet mà khách truy cập đang sử dụng.

 • HTTPS có nghĩa là tất cả thông tin liên lạc giữa trang web của bạn và trình duyệt đang sử dụng được mã hóa, có nghĩa là không có dữ liệu nào từ khách truy cập của bạn sẽ bị giả mạo.
 • Khi trang web của bạn được bảo mật bằng chứng chỉ SSL, HTTPS sẽ xuất hiện trong URL trang web của bạn.

 

2 - Có ba lý do khiến việc chuyển sang HTTPS rất quan trọng để bảo mật website của bạn

2.1 -  Xác thực

 • Xác thực giúp xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Dù bạn có tin hay không, có những người tạo ra các bản sao của các trang web và chuyển hướng lưu lượng truy cập web của bạn.
 • Hầu hết mọi người biết rằng họ cần kiểm tra khóa màu xanh lá cây trong cửa sổ URL trước khi nhập thông tin cá nhân vào trang web.
 • Nhưng bạn có thể tiến thêm một bước và xác minh chứng chỉ SSL để đảm bảo khách truy cập của bạn biết thông tin của họ an toàn trên trang web của bạn.

2.2 -  Toàn vẹn dữ liệu

 • Nếu ai đó biết trang web của bạn không an toàn, họ có thể giả mạo dữ liệu được truyền từ máy chủ của bạn trở lại máy khách. Mẫu liên hệ mà một khách hàng tiềm năng vừa điền vào trang web của bạn có thể chuyển đến một tin tặc chứ không phải cho bạn. 

2.3 -  Mã hóa

 • Mã hóa là đề cập đến bảo mật liên lạc giữa máy khách và máy chủ để không ai khác có thể đọc chúng. Đây là một điểm quan trọng cho các trang web thương mại.
 • Mặc dù việc mã hóa thông tin liên lạc trên một trang web thương mại điện tử là vô cùng quan trọng, nhưng việc mã hóa dữ liệu được gửi bằng các biểu mẫu cũng cực kỳ quan trọng.

 

3 - Google cho biết HTTPS và SSL là điều cần thiết

 • Google đã xác nhận rằng họ sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng khi hiển thị kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là một điều tốt cho doanh nghiệp của bạn, vì nó mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp không có chứng chỉ SSL trên trang web của họ.
 • Google cũng tuyên bố rằng nếu trang web của bạn không sử dụng HTTPS thì không chỉ thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng mà uy tín trang web của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Vào tháng 7 năm 2018, Google đã bắt đầu hiển thị tính bảo mật của kết nối trong thanh địa chỉ của Chrome trên tất cả các trang của trang web, đánh dấu tất cả các trang HTTP .

3.1 - Chi phí chứng chỉ SSL

Chi phí của chứng chỉ SSL sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên trang web của bạn. Có ba loại chứng chỉ SSL:

 •  Tên miền đơn - Loại chứng chỉ SSL này chỉ hợp lệ trên một URL miền.
 • Đa miền - Còn được gọi là Chứng chỉ truyền thông toàn cầu (UCC), điều này bảo vệ nhiều tên miền và nhiều tên máy chủ trong một tên miền. Bạn có thể đặt tên miền chính và sau đó thêm tối đa 99 Tên thay thế (SAN) bổ sung trong một chứng chỉ. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp có nhiều tên miền phụ và URL cho các dịch vụ, dòng sản phẩm hoặc vị trí địa lý khác nhau.
 • Wildcard - Loại chứng chỉ này là để bảo mật tất cả các tên miền phụ bạn có thể có cho một tên miền.
 • Khi chọn Chứng chỉ SSL, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hoặc bộ phận CNTT để đảm bảo bạn đang chọn đúng chứng chỉ phù hợp cho toàn bộ doanh nghiệp của mình.

 

4 - Quá trình chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS

Chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS có thể là một quá trình khó khăn. Có một vài vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra. Dưới đây là một số điều cần biết khi chuyển đổi trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS:

 •  Tìm chứng chỉ SSL phù hợp cho trang web của bạn
 •  Cài đặt chứng chỉ trên trang web của bạn
 •  Cập nhật cấu hình trang web của bạn để trỏ đến HTTPS thay vì HTTP
 •  Chuyển hướng tất cả các trang cho trang web HTTP của bạn đến vị trí của trang web HTTPS
 •  Xác minh lại quyền sở hữu trang web của bạn trong Google Search Console và cập nhật vị trí sơ đồ trang web
 •  Cập nhật cấu hình thuộc tính web của bạn trong Google Analytics
 •  Kiểm tra và xác nhận rằng việc chuyển đổi đã thành công

Vì điều này, lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể giảm nhanh khi Google hoạt động để lập chỉ mục lại trang web của bạn. Đây cũng là lý do tại sao việc đảm bảo các chuyển hướng HTTP của bạn đang hoạt động là cực kỳ quan trọng.

4.1 - Từ đây, có một vài điều cần xem xét:

 • Nếu bạn có bất kỳ công cụ tiếp thị hoặc quảng cáo kỹ thuật số nào trỏ đến trang web của mình, bạn sẽ phải cập nhật lại các URL đang trỏ đến.
 • Mặc dù các chuyển hướng sẽ được thiết lập để gửi yêu cầu HTTP đến URL HTTPS, nhưng cách tốt nhất là thay đổi chúng vì chuyển hướng làm chậm thời gian yêu cầu và có thể giảm khách truy cập và chuyển đổi.

4.2 - Bảo vệ trang web của bạn với chứng chỉ SSL

 • Bảo mật trang web của bạn là điều bắt buộc nếu bạn muốn cạnh tranh trực tuyến và tạo dựng niềm tin với khách hàng.
 • Thực hiện chuyển đổi sớm hơn là muộn hơn sẽ có lợi cho trang web và doanh nghiệp của bạn theo cấp số nhân. Chú ý đến SSL có thể cho phép trang web của bạn xếp hạng cao hơn.

 


 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Thiết kế web ảnh viện áo cưới đẹp, chuẩn SEO

Bạn đang muốn tìm một dịch vụ thiết kế web ảnh viện áo cưới chuyên nghiệp để có thể giúp studio của bạn được nhiều khách hàng biết đến. Hãy liên hệ với công ty VietWeb, chúng tôi sẽ khiến website studio của bạn đẹp lung linh và thu hút được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Toàn tập hướng dẫn cách tạo và sử dụng Zalo Official Account?

Zalo Official Account (Zalo OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Sau đây VietWeb sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Zalo Official Account.

Thiết kế website bán hàng bằng PHP

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ?

Sau khi thiết kế website thì việc SEO web vô cùng quan trọng , vậy giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại VietWeb như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Quảng cáo Google web quần áo hiệu quả

Quảng cáo Google (hay còn gọi Google Ads) đang được cá nhân, doanh nghiệp web quần áo sử dụng để việc kinh doanh trực tuyến nhanh và đạt hiệu quả tối đa. Công ty VietWeb rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ quảng cáo Google web quần áo với những tính năng nổi bật nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website bất động sản?

Thiết kế website bất động sản là giải pháp toàn vẹn giúp công ty, doanh nghiệp phát triển kinh doanh bất động sản ngày một lớn mạnh. Website bất động sản không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà nó còn là một sàn giao dịch bất động sản online thân thiện, đẳng cấp nhất. website bất động sản chuyên nghiệp

Mạng Internet là gì? Làm thế nào để truy cập Internet nhanh?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Cách thiết kế website sàn giao dịch tiền điện tử USTRADE & FOREX

Tiền điện tử gần đây đã làm rung chuyển thế giới. Có người khai thác tiền điện tử, có người thì bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain và nhiều người tham gia vào cuộc đua ICO. Còn VietWeb chúng tôi nghĩ về cách thiết kế trang web trao đổi bitcoin cho riêng bạn.

Thiết kế website spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website spa, thẩm mỹ viện của chúng tôi không chỉ giúp bạn tạo nên một hình ảnh thương hiệu ấn tượng với khách hàng mà còn giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu hàng tháng cho trung tâm của bạn.


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)