Camera HD-TVI Là Gì? Tìm Hiểu Về Camera HD-TVI Là Gì?

Hiện nay, có khoảng 100 triệu cáp đồng trục được triển khai cho các kết nối camera analog . Trong 3-5 năm tới, họ sẽ được thay thế bằng camera HD độ nét cao . Tuy nhiên, một số người dùng bắt đầu lo lắng họ phải cài đặt lại hoặc thêm các thiết bị mạng mới để nâng cấp. Nhóm này người dùng thích các giải pháp kinh tế và dễ dàng để nâng cấp hệ thống hiện có để HD thay vì áp dụng các camera IP. Trong bối cảnh này, các công nghệ HD - SDI và HD - TVI được sinh ra.


 • Lượt xem: 4700 (View) | Ngày tạo 2021-09-29 01:48:10
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - Camera HD-TVI là gì? 


"Công nghệ HD - TVI" là viết tắt của "High Definition Transport Video Interface" một từ Tiếng Anh. Theo từ - điển Anh - Việt có nghĩa " Giao diện Video Giao diện Độ nét caoCông nghệ HD - TVI dựa trên cáp đồng trục truyền thống video và truyền dữ liệu. Nó không chỉ hỗ trợ tín hiệu video 720p / 1080p mà còn bao gồm cả âm thanh, tín hiệu dữ liệu qua khoảng cách dài lên tới 500 mét . Chúng ta bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số, công nghệ giám sát analog không ngừng đổi mới của nó.

Hiện nay có khoảng 100 triệu cáp đồng trục được triển khai cho các kết nối camera analog .Trong 3 -5 năm tới, họ sẽ được thay thế bằng camera HD độ nét cao. Tuy nhiên , một số người dùng bắt đầu lo lắng họ phải cài đặt lại hoặc thêm các thiết bị mạng mới để nâng cấp. Nhóm này người dùng thích các giải pháp kinh tế và dễ dàng để nâng cấp hệ thống hiện có để HD, thay vì áp dụng các camera IP. Trong bối cảnh này, các công nghệ HD - SDI và HD - TVI được sinh ra.
 


 

Hình 1: Camera HD-TVI là gì? 

1.1 - Lợi thế của HD-TVI là gì?


Trong số các giải pháp HD hiện nay, khoảng cách truyền dẫn, khả năng tương thích và chi phí luôn là vấn đề cho cả nhà sản xuất và người sử dụng. Trong bối cảnh này, công nghệ HD-TVI như một thương hiệu mới giải pháp tương tự HD xuất hiện trên thị trường. Nhìn chung, công nghệ HD-TVI có thể cung cấp một giải pháp kinh tế hơn, dễ dàng hơn để cài đặt và sử dụng cho độ nét cao hệ thống giám sát analog.
 

 HD-TVI có thể chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự để mở rộng khoảng cách truyền dẫn của nó, tổng chi phí thấp hơn, làm giảm tổng số không gian lưu trữ video. Thông qua cáp đồng trục, khoảng cách truyền video có thể lên tới 300 ~ 500 mét mà không mất chất lượng video rõ ràng.

Thêm vào đó HD-TVI có thể truyền tín hiệu video CVBS 75ohm analog với độ phân giải 720p và 1080p ở tốc độ 30fps, đó là những nhiệm vụ khó khăn để có những giải pháp đồng trục HD khác. Chỉ đơn thuần là thay thế các camera tương tự hiện có và DVR với cả camera HD -TVI và DVR, người dùng có thể nâng cấp hệ thống giám sát của họ cho một thương hiệu mới hệ thống 1080p HD, điều này không đòi hỏi kiến ​​thức cài đặt thêm và chi phí.
 

 •  Analog video HD chất lượng cao 720p / 1080p độ phân giải
 • Truyền tải video và tín hiệu âm thanh, và tín hiệu dữ liệu qua cáp đồng trục
 • Không mất chất lượng và sự chậm trễ cho truyền tải video HD
 • Khả năng truyền dẫn đường dài ấn tượng
 • Dễ dàng nâng cấp hệ thống analog hiện tại của bạn để hệ thống HD

1.2 - So Sánh HD-TVI và Analog

 

Tóm lại các lợi thế của HD - TVI so với Analogue là:

 •  Độ phân giải HD 720p trên / 1080p ở 25 / 30fps
 • Truyền dẫn đường dài dành cho phim HD
 • Không giảm chất lượng video và chậm trễ cho việc truyền 

Hình 2: So Sánh HD-TVI và Analog

1.3 - So Sánh HD-TVI và HD-CVI


Kết luận: So với HD - SDI, giải pháp HD mới với lợi thế về:
 

 • Còn khoảng cách truyền tải video lên đến 1000ft (300m ) trên cáp đồng trục thường xuyên
 • 700ft ( 200m ) khoảng cách để truyền video trên UTP ( Cat5,cáp xoắn)
 • Giá rẻ hơn cho hệ thống HD analog. Hỗ trợ lắp đặt cáp xoắn.

 
 

Hình 3: So Sánh HD-TVI và Analog
 

 • Như vậy, so với IPC, lợi thế của HD - TVI là Không có yêu cầu băng thông mạng / ảnh hưởng
 • Không có cấu hình mạng, dễ dàng như hệ thống analog
 • Không giảm chất lượng video và nén
 • Không có vấn đề độ trễ video, thời gian thực live- view
 • Khoảng cách truyền dẫn dài
 • Giá cả phải chăng hơn cho các thiết bị lưu trữ máy ảnh và video

Kết Luận: "Công nghệ HD - TVI" là viết tắt của "High Definition Transport Video Interface" một từ Tiếng Anh. Theo từ - điển Anh - Việt có nghĩa " Giao diện Video Giao diện Độ nét caoCông nghệ HD - TVI dựa trên cáp đồng trục truyền thống video và truyền dữ liệu. Nó không chỉ hỗ trợ tín hiệu video 720p / 1080p mà còn bao gồm cả âm thanh, tín hiệu dữ liệu qua khoảng cách dài lên tới 500 mét . Chúng ta bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số, công nghệ giám sát analog không ngừng đổi mới của nó.

Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức

 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Nước Là Gì?Tìm Hiểu Về Nước Là Gì?

Nước là một hợp chất hóa học của oxy và hidro, có công thức hóa học là H2O. Với các tính chất lí hóa đặc biệt (ví dụ như tính lưỡng cực, liên kết hiđrô và tính bất thường của khối lượng riêng) nước là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống. 70% diện tích của Trái Đất được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống.

Tìm Hiểu Về Đón Giao thừa Tiếng Anh Là Gì?

Đón giao thừa trong Tiếng Anh là: To have a New Year’s Eve party; To see the New Year in. Bạn dùng câu đầu với nghĩa là có bữa tiệc đón giao thừa, còn câu thứ hai thì theo nghĩa đón năm mới (đón giao thừa).

Tiamo Là Gì? Tìm Hiểu Về Tiamo Là Gì?

Tiamo có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh được viêt theo tiếng Ý. Ngoài ra một số từ của tiếng Ý như Caro nghĩa là Anh yêu, Cara là em yêu, Hay Ti amo amore mio có nghĩa là anh yêu em, tình e yêu của anh.Ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ thường sử dụng những câu nói “anh yêu em / em yêu em” của những nước khác để tỏ tình hay để bộc lộ tình yêu với nhau. Vì có thể nói ,câu nói “anh yêu em hay em yêu em” rất khó nói khi đối mặt nhau, những sử dụng các ngôn ngữ của các nước khác thì giúp bạn có thể nói

Banner Ads là Gì? Tác Dụng Của Quảng Cáo Banner Ads

Quảng cáo banner là một hình thức quảng cáo online (trực tuyến) trên các website. Trên mỗi website đặt các vị trí với kích thước phù hợp để giới thiệu các thông điệp...

Nite Là Gì? Tìm Hiểu Về G9 Là Gì?

Thông thường, những người thân thiết như bạn thân, các quan hệ thân mật, tình yêu đôi lứa thường sử dụng từ “Nite” để chúc nhau ngủ ngon, thể hiện độ thân mật cao.G9 là chữ viết tắt của Goog Night trong tiếng anh có nghĩa là chúc ngủ ngon. G là Good, 9 là nine phát âm giống Night, vậy nên gộp lại G9 tức là Good Night. Đây là một kí hiệu chúc ngủ ngon, nhiều người thường sử dụng kí hiệu này để gửi tin nhắn cho nhau để ngắn gọn hơn.

Wap Là Gì? Khái Niệm Wap Là Gì?

Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web. Ứng dụng Wap để tải hình nền và nhạc chuông hay các ứng dụng cho dế yêu hoặc máy tính của mình đồng thời thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và xem các tin tức về lĩnh vực

Kim Tự Tháp Kheops Là Gì? Tìm Hiểu Về Kim Tự Tháp Kheops Là Gì?

Các nhà Ai Cập học nói chung đã đồng ý rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN. Mọi người cũng cho rằng Đại kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ cho pharaon Kheops (chuyển tự từ tiếng Hy Lạp Χέωψ; tiếng Ai Cập: Khufu) thuộc Triều đại thứ tư thời Ai Cập cổ đại, vì thế nó đã được gọi là Kim tự tháp Kheops.

KeyCap Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyCap Là Gì?

Keycap là bộ nút trên bàn phím, chúng ta có thể tháo rời và thay đổi màu sắc cũng như chất liệu của từng phím. Sau khi đã đổi các loại bàn phím khác nhau, các cảm giác gõ của các switch khác nhau, các loại màu sắc led khác nhau, bạn đã khá nhàm chán với những gì có sẵn.

Giật Tít Là Gì? Tìm Hiểu Về Giật Tít Là Gì?

Hiện nay, có một số thuật ngữ mới, mà nguồn gốc xuất phát từ tiếng việt xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng, đặc biệt là các trang báo. “Tít” hay “giật tít” thường xuất hiện thường xuyên và được nhắc đến khá nhiều trên báo điện tử. Vậy ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào?

Rotor Là Gì? Tìm Hiểu Về Rotor Là Gì?

Rotor của động cơ điện được chia ra làm nhiều loại 1 chiều. Rotor của động cơ điện 3 pha. Rotor của động cơ điện 1 pha, gồm 2 loại là rotor lồng sóc và rotor dây quấn a. Rotor lồng sóc có cấu tạo như sau: - Lõi thép: được ghép bởi các lá thép kĩ thuật điện. - Thanh dẫn: Được làm bằng đồng hoặc nhôm. - Vòng đoản mạch (gồm 2 vòng) ở hai đầu rotor (thanh dẫn được nối với vòng đoản mạch)


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)