Onvif Là Gì? Tìm Hiểu Về Onvif Là Gì?

ONVIF (Open Network Video Interface Forum) Là một diễn đàn công nghiệp có tính chất mở và toàn cầu với mục tiêu làm thuận lợi cho sự phát triển và việc sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu đối với các giao thức trên nền IP của các sản phẩm thiết bị an ninh.


 • Lượt xem: 6300 (View) | Ngày tạo 2021-09-29 01:46:15
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - Onvif là gì? 


"ONVIF" là viết tắt của "Open Network Video Interface Forum" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa" Diễn đàn Mạng Vi - đê - ô Giao diện mở".  ONVIF là một diễn đàn công nghiệp có tính chất mở và toàn cầu với mục tiêu làm thuận lợi cho sự phát triển và việc sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu đối với các giao thức trên nền IP của các sản phẩm thiết bị an ninh.
 

ONVIF là một diễn đàn công nghiệp toàn cầu và cởi mở với mục đích tạo điều kiện cho sự phát triển và sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu cho giao diện của các sản phẩm bảo mật vật lý dựa trên IP. Hay nói cách khác để tạo ra một tiêu chuẩn cho các sản phẩm như thế nào trong IP giám sát video và các khu vực an ninh vật lý khác có thể giao tiếp với nhau. ONVIF là một tổ chức bắt đầu vào năm 2008 bởi Axis Communications, hệ thống an ninh Bosch và Sony.

 


 

Hình 1: Onvif là gì? 
 

1.1 - Lịch sử hành thành và phát triển của Onvif là gì?  

ONVIF đã chính thức được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận, 501 (c) 6 công ty Delaware vào ngày 25 tháng 11, năm 2008. thành viên ONVIF là mở cửa cho các nhà sản xuất, các nhà phát triển phần mềm, tư vấn, các nhà tích hợp hệ thống, người sử dụng và các nhóm lợi ích khác có nhu cầu tham gia các hoạt động của ONVIF. Các đặc điểm kỹ thuật ONVIF nhằm đạt được khả năng tương tác giữa các sản phẩm video mạng bất kể nhà sản xuất .
 

1.2 - Những nền tảng của ONVIF là gì?


 • Tiêu chuẩn giao tiếp giữa các thiết bị mạng video
 • Khả năng tương tác giữa các sản phẩm video mạng bất kể nhà sản xuất
 • Dành cho tất cả các công ty và tổ chức.


 

Hình 2: Những nền tảng của ONVIF là gì?
 

1.3 - Thành viên của ONVIF là gì?


ONVIF cung cấp ba cấp độ thành viên: người sử dụng, góp phần và là thành viên đầy đủ , đến nhiều sự lựa chọn cá nhân tham gia. Thành viên đầy đủ hoặc có thể góp phần tích cực ảnh hưởng đến sự phát triển của tiêu chuẩn bằng cách tham gia vào công việc của diễn đàn.

Mức thành viên sử dụng là mở cửa cho các tổ chức có nhu cầu sử dụng các đặc tả giao diện mạng và được tiếp cận với các đề xuất đặc điểm kỹ thuật nhưng không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động của diễn đàn. Công nghệ và thử nghiệm các công cụ có sẵn cho tất cả các thành viên ONVIF để tạo điều kiện phát triển các sản phẩm tuân thủ QTI .
 

Trong tháng 12 năm 2009 cơ sở thành viên của ONVIF đã tăng lên đến 127 thành viên . Điều này bao gồm 14 thành viên đầy đủ , 15 thành viên đóng góp và 98 thành viên sử dụng. Trong tháng 12 năm 2010 , diễn đàn đã có hơn 250 thành viên và hơn 600 sản phẩm tuân thủ QTI trên thị trường.

 

1.4 - Lợi ích của một tiêu chuẩn mở


Những lợi ích của một tiêu chuẩn mở cho mạng lưới video nên bao gồm:
 

 • Khả năng cộng tác - các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau có thể được sử dụng trong các hệ thống tương tự và "nói cùng một ngôn ngữ " .
 • Tính linh hoạt - người dùng cuối và các nhà tích hợp không bị khóa trong các giải pháp độc quyền dựa trên sự lựa chọn công nghệ của các nhà sản xuất cá nhân .
 • Future -proof - tiêu chuẩn đảm bảo rằng có những sản phẩm tương thích trên thị trường, không có vấn đề gì xảy ra cho các công ty riêng lẻ .
 • Chất lượng - khi một sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn, thị trường biết những gì mong đợi từ sản phẩm đó.Hình 3: Lợi ích của một tiêu chuẩn mở

 

1.5 - Một tổ chức mở và độc lập của ONVIF là gì?


ONVIF là mở cửa cho tất cả các công ty và các nhóm lợi ích người muốn tham gia vào các công việc của diễn đàn. Nó là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu tạo ra một tiêu chuẩn toàn cầu cho các sản phẩm video mạng . Thành viên đến ở ba cấp độ của sự tham gia và các tổ chức đã được xác định rõ ràng các quy tắc thành viên. Điều này đảm bảo rằng:
 

 • Quyết định trong vòng ONVIF được lấy một cách dân chủ
 • Diễn đàn được thúc đẩy bởi sự quan tâm của các thành viên
 • Tất cả các thành viên đều có quyền biểu quyết ngang nhau ( một công ty - một phiếu bầu)
 • Có minh bạch và rõ ràng trong tất cả các hoạt động diễn đàn
 • ONVIF là hình thức toàn cầu mà đại diện cho video giám sát IP.
 • Tập trung vào khả năng tương tác.


Khả năng tương tác sản phẩm là một động lực đằng sau ONVIF , và điều này có nghĩa rằng phải có một cách để các nhà sản xuất để xác minh việc thực hiện và để đảm bảo rằng sản phẩm của họ là tuân thủ QTI với các đặc điểm kỹ thuật . ONVIF làm này có thể bằng cách cung cấp một đặc điểm kỹ thuật kiểm tra, một công cụ kiểm tra và một quá trình hợp chuẩn chính thức.
 

1.6 - Tổ chức thực hiện ONVIF là gì?


ONVIF đã di chuyển về phía trước theo kế hoạch đặt ra trong năm 2008. Các phiên bản đầu tiên của ONVIF lõi Đặc điểm kỹ thuật và đặc điểm kỹ thuật thử nghiệm được công bố vào cuối năm 2008. Kể từ đó , nhiều nhóm làm việc bên trong chuyên mục đã được thành lập để phát triển các đặc điểm kỹ thuật và hơn nữa để cho phép các thành viên để phát triển thị trường và sản phẩm tuân thủ QTI.
 

ONVIF thành viên bao gồm các công ty hoạt động trong phạm vi giám sát video, trong các nhà sản xuất thiết bị mạng video cụ thể ( chẳng hạn như máy ảnh mạng / IP camera và bộ mã hóa video) , các nhà tích hợp hệ thống và các công ty quản lý video.


1.7 - Thông số kỹ thuật ONVIF là gì?


Các ONVIF lõi kỹ thuật nhằm mục đích để chuẩn hóa các giao diện mạng ( trên lớp mạng ) của sản phẩm video mạng . [ 2 ] Nó định nghĩa một khuôn khổ truyền thông video mạng dựa trên các tiêu chuẩn IETF và Web Dịch vụ liên quan bao gồm cả an ninh và yêu cầu cấu hình IP . Các khu vực sau được bao phủ bởi các phiên bản Core Đặc điểm kỹ thuật 1.0 :
 

 • Cấu hình IP
 • Phát hiện thiết bị
 • Quản lý thiết bị
 • Cấu hình phương tiện truyền thông
 • Xem thời gian thực
 • Sự kiện xử lý
 • PTZ điều khiển camera
 • Phân tích video
 • An ninh


ONVIF sử dụng công nghệ ngành công nghiệp bao gồm SOAP, RTP, và Motion JPEG , MPEG - 4, H.264 codec video và CNTT. Phát hành sau này của các đặc điểm kỹ thuật ONVIF ( phiên bản 2.0 ) cũng bao gồm lưu trữ và các khía cạnh khác của phân tích.
 

Kết Luận: ONVIF là một diễn đàn công nghiệp toàn cầu và cởi mở với mục đích tạo điều kiện cho sự phát triển và sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu cho giao diện của các sản phẩm bảo mật vật lý dựa trên IP . Hay nói cách khác, để tạo ra một tiêu chuẩn cho các sản phẩm như thế nào trong IP giám sát video và các khu vực an ninh vật lý khác có thể giao tiếp với nhau. ONVIF là một tổ chức bắt đầu vào năm 2008 bởi Axis Communications, hệ thống an ninh Bosch và Sony .

Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức

 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Nước Là Gì?Tìm Hiểu Về Nước Là Gì?

Nước là một hợp chất hóa học của oxy và hidro, có công thức hóa học là H2O. Với các tính chất lí hóa đặc biệt (ví dụ như tính lưỡng cực, liên kết hiđrô và tính bất thường của khối lượng riêng) nước là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống. 70% diện tích của Trái Đất được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống.

Tìm Hiểu Về Đón Giao thừa Tiếng Anh Là Gì?

Đón giao thừa trong Tiếng Anh là: To have a New Year’s Eve party; To see the New Year in. Bạn dùng câu đầu với nghĩa là có bữa tiệc đón giao thừa, còn câu thứ hai thì theo nghĩa đón năm mới (đón giao thừa).

Tiamo Là Gì? Tìm Hiểu Về Tiamo Là Gì?

Tiamo có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh được viêt theo tiếng Ý. Ngoài ra một số từ của tiếng Ý như Caro nghĩa là Anh yêu, Cara là em yêu, Hay Ti amo amore mio có nghĩa là anh yêu em, tình e yêu của anh.Ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ thường sử dụng những câu nói “anh yêu em / em yêu em” của những nước khác để tỏ tình hay để bộc lộ tình yêu với nhau. Vì có thể nói ,câu nói “anh yêu em hay em yêu em” rất khó nói khi đối mặt nhau, những sử dụng các ngôn ngữ của các nước khác thì giúp bạn có thể nói

Banner Ads là Gì? Tác Dụng Của Quảng Cáo Banner Ads

Quảng cáo banner là một hình thức quảng cáo online (trực tuyến) trên các website. Trên mỗi website đặt các vị trí với kích thước phù hợp để giới thiệu các thông điệp...

Nite Là Gì? Tìm Hiểu Về G9 Là Gì?

Thông thường, những người thân thiết như bạn thân, các quan hệ thân mật, tình yêu đôi lứa thường sử dụng từ “Nite” để chúc nhau ngủ ngon, thể hiện độ thân mật cao.G9 là chữ viết tắt của Goog Night trong tiếng anh có nghĩa là chúc ngủ ngon. G là Good, 9 là nine phát âm giống Night, vậy nên gộp lại G9 tức là Good Night. Đây là một kí hiệu chúc ngủ ngon, nhiều người thường sử dụng kí hiệu này để gửi tin nhắn cho nhau để ngắn gọn hơn.

Wap Là Gì? Khái Niệm Wap Là Gì?

Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web. Ứng dụng Wap để tải hình nền và nhạc chuông hay các ứng dụng cho dế yêu hoặc máy tính của mình đồng thời thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và xem các tin tức về lĩnh vực

Kim Tự Tháp Kheops Là Gì? Tìm Hiểu Về Kim Tự Tháp Kheops Là Gì?

Các nhà Ai Cập học nói chung đã đồng ý rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN. Mọi người cũng cho rằng Đại kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ cho pharaon Kheops (chuyển tự từ tiếng Hy Lạp Χέωψ; tiếng Ai Cập: Khufu) thuộc Triều đại thứ tư thời Ai Cập cổ đại, vì thế nó đã được gọi là Kim tự tháp Kheops.

KeyCap Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyCap Là Gì?

Keycap là bộ nút trên bàn phím, chúng ta có thể tháo rời và thay đổi màu sắc cũng như chất liệu của từng phím. Sau khi đã đổi các loại bàn phím khác nhau, các cảm giác gõ của các switch khác nhau, các loại màu sắc led khác nhau, bạn đã khá nhàm chán với những gì có sẵn.

Giật Tít Là Gì? Tìm Hiểu Về Giật Tít Là Gì?

Hiện nay, có một số thuật ngữ mới, mà nguồn gốc xuất phát từ tiếng việt xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng, đặc biệt là các trang báo. “Tít” hay “giật tít” thường xuất hiện thường xuyên và được nhắc đến khá nhiều trên báo điện tử. Vậy ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào?

Rotor Là Gì? Tìm Hiểu Về Rotor Là Gì?

Rotor của động cơ điện được chia ra làm nhiều loại 1 chiều. Rotor của động cơ điện 3 pha. Rotor của động cơ điện 1 pha, gồm 2 loại là rotor lồng sóc và rotor dây quấn a. Rotor lồng sóc có cấu tạo như sau: - Lõi thép: được ghép bởi các lá thép kĩ thuật điện. - Thanh dẫn: Được làm bằng đồng hoặc nhôm. - Vòng đoản mạch (gồm 2 vòng) ở hai đầu rotor (thanh dẫn được nối với vòng đoản mạch)


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)