Hoa Quỳnh Là Gì? Tìm Hiểu Về Hoa Quỳnh Là Gì?

Loài hoa Quỳnh rất đặc biệt, chỉ nở vài tiếng vào ban đêm, và có thể nói hoa Quỳnh là nữ hoàng kiều diễm lộng lẫy của thế giới về đêm. Không ít bạn đọc luôn thắc mắc rằng Tại sao hoa quỳnh nở vào ban đêm.


  • Lượt xem: 7500 (View) | Ngày tạo 2021-09-29 01:53:55
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

 

1 - Hoa quỳnh là gì?

 

"Loài hoa Quỳnh là " loài hoa thường nở vào thời điểm chuyển tiết từ mùa hè sang mùa thu". Chúng thường nở hoa vào lúc từ 8 đến 9h tối. Khi hoa nở, các cánh hoa có màu trắng như tuyết và đặc biệt có mùi hương rất dễ chịu, lan tỏa rộng. Cũng chính vì mùi hương này mà có rất nhiều người có thú vui tao nhã ngắm hoa quỳnh nở vào mỗi đêm và ngâm nhi ly trà cùng bạn bè. Các nhà sinh vật học đã lý giải hoa quỳnh chỉ nở vào ban đêm do nhịp sinh học.
 
Loài hoa quỳnh chỉ nở và tồn tại khoảng từ 3 đế 4 tiếng là héo ngay. Do loài hoa này có nguồn gốc từ Mexico, là loài hoa chịu khô hạn tốt nhưng lá của nó đã bị thoái hóa. Quá trình quang hợp và chế tạo chất dinh dưỡng được tiến hàng ở vỏ cây. Bên ngoài lớp vỏ có một lớp sáp nhằm giảm sự bốc hơi của hơi nước trong thân cây.

Hoa quỳnh nở vào ban đêm được các nhà sinh vật học lý giải rằng để tránh cái ánh nắng gay nắng ban ngày của mặt trời, thời gian tồn tại chỉ vài tiếng do cần giảm sự bốc hơi nước. Do vậy, hoa quỳnh nở rồi lại tàn ngay, đây cũng là đặc tính để hoa quỳnh thích nghi với cuộc sống.

Hình 1: Hoa quỳnh là gì?
 

1.1 - Hoa quỳnh nở vào ban đêm theo câu truyện cổ tích  

Ngoài những lý giải về sự nở hoa của hoa quỳnh vào ban đêm, còn có một câu truyện khác về loài hoa quỳnh chỉ nở và tan ngay trong đêm. Một ông vua cô đạo của Trung Quốc mang tên Tùy Dạng Đế, là một ông vua thích thưởng thức những cái đẹp của các loài hoa. Vào một đêm, ông nằm mơ thấy một loài hoa lạ rất đẹp khiến ông rất thích thú.

Cùng lúc đó, tại một ngôi chùa cổ kính tại thành Lạc Dương Tỉnh Quảng Châu, có một luồng sáng rực lên như lửa chát, nhưng không hề có khói và mùi khét mà là một hương thơm dịu dàng, quyến rủ.Sau đêm đó, mọi người trong chùa nhìn thấy một cây hoa lạ mọc ở gần giếng nước trong sân chùa, trên ngọn trổ một đóa ngũ sắc với 18 cánh lớn ở phía trên, 24 cánh nhỏ ở phía dưới.

Mùi hương của loài hoa này trải khắp cả kinh thành, thu hút được người dân đến thưởng thức vẻ đẹp và mùi hương của loài hoa này. Sau đó, người dân trong thành Lạc Dương đặt tên là hoa Quỳnh. Sau đó, thông tin về loài hoa này đến tai vua Tùy Dạng Đế, ông liền đi tuần đến Lạc Dương để thương thức.

Nhưng khi thuyền chưa cấp dến Dương Châu thì loài hoa này bị rụng cánh sau một trận mưa lớn. Tùy Dạng Đế xa giá đến xem hoa song chỉ còn thấy trơ vơ cánh hoa úa rũ, tan tác. Tức giận, nhà vua ra lệnh nhổ bỏ, vứt đi. Từ đó loài hoa quỳnh không nở ngày và không thơm cho khắp thế gian nữa. Nó chỉ khiêm nhường nở về đêm và chỉ dành cho những tâm hồn thanh tao biết đợi chờ.”


 

Hình 2: Hoa quỳnh nở vào ban đêm theo câu truyện cổ tích


1.2 - Ý nghĩa của hoa Quỳnh là gì?  

Hoa Quỳnh được xem là một nữ hoàng kiều diễm lộng lẫy trong thế giới cảnh vật về đêm. Khi con người đang chìm trong giấc ngủ chập chờn, mộng ảo thì những đóa hoa Quỳnh thi nhua đua nở tỏa hương thơm ngát.

Người phương Tây xem hoa Quỳnh là sự tượng trưng có “sắc đẹp phù du”, một loài hoa đẹp nở rồi tàn ngay, hương quỳnh một thoáng phù du đã vội cùng cánh gió bay xa.

Nhiều người cũng cho rằng hoa Quỳnh tượng trưng cho một “vẻ đẹp thủy chung”, như một tình yêu chung thủy, dâng hiến cho người tình trăm năm, nở 1 lần cho tình yêu rồi phai tàn.

Phần lớn, các loại hoa quỳnh thường có màu trắng, những cách trắng tươi nõn đua nhau nở trong đêm, tỏi hương thơm êm dịu, quyến rũ được người nhiều thưởng thức.

Các cụ ngày xưa thường có thú vui tao nhã là thưởng thức hoa Quỳnh. Các cụ thường biết đến thời gian hoa quỳnh nở, sau đó mời thêm bạn bè đến cùng ngắm hoa nở trong đêm. Trong thời gian chờ đợi thưởng thức hương quỳnh, các cụ thưởng thức những tách trà, ngâm những câu thơ về loài hoa Quỳnh này.

Có rất nhiều bài thơ nói về loại hoa quỳnh này như:

Bài Hương Quỳnh của Nguyễn Đăng Trình

Nửa đêm hoa quỳnh nở

Gửi chút hương cho đời

Nửa đêm em làm vợ

Sưởi chút ấm cho tôi

Sáng ra hương tan mất

Sáng ra tình pha phôi

Đời người hư hay thực

Thoáng hương em đâu rồi

Thơ Xuân Diệu

Hoa nở để mà tàn

Trăng tròn để mà khuyết

Bèo hợp để mà tan

Người gần để ly biệt

“Tóc em ngọn gió trăm nguồn

Chở đầy thương nhớ vây buồng phổi ta

Từ em hơi thở quỳnh hoa

Nụ thơ hàm tiếu ru ta tình đầu ” (VNL)

“Yêu nhau như cánh hoa quỳnh

Cánh hoa chỉ nở một mình trong đêm ” (VNL)


 

Hình 3: Ý nghĩa của hoa Quỳnh là gì?
 

Kết Luận: Hoa Quỳnh được xem là một nữ hoàng kiều diễm lộng lẫy trong thế giới cảnh vật về đêm. Khi con người đang chìm trong giấc ngủ chập chờn, mộng ảo thì những đóa hoa Quỳnh thi nhua đua nở tỏa hương thơm ngát. Người phương Tây xem hoa Quỳnh là sự tượng trưng có “sắc đẹp phù du”, một loài hoa đẹp nở rồi tàn ngay, hương quỳnh một thoáng phù du đã vội cùng cánh gió bay xa.


Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức

  • VietAds

    VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

  • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Nước Là Gì?Tìm Hiểu Về Nước Là Gì?

Nước là một hợp chất hóa học của oxy và hidro, có công thức hóa học là H2O. Với các tính chất lí hóa đặc biệt (ví dụ như tính lưỡng cực, liên kết hiđrô và tính bất thường của khối lượng riêng) nước là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống. 70% diện tích của Trái Đất được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống.

Tìm Hiểu Về Đón Giao thừa Tiếng Anh Là Gì?

Đón giao thừa trong Tiếng Anh là: To have a New Year’s Eve party; To see the New Year in. Bạn dùng câu đầu với nghĩa là có bữa tiệc đón giao thừa, còn câu thứ hai thì theo nghĩa đón năm mới (đón giao thừa).

Tiamo Là Gì? Tìm Hiểu Về Tiamo Là Gì?

Tiamo có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh được viêt theo tiếng Ý. Ngoài ra một số từ của tiếng Ý như Caro nghĩa là Anh yêu, Cara là em yêu, Hay Ti amo amore mio có nghĩa là anh yêu em, tình e yêu của anh.Ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ thường sử dụng những câu nói “anh yêu em / em yêu em” của những nước khác để tỏ tình hay để bộc lộ tình yêu với nhau. Vì có thể nói ,câu nói “anh yêu em hay em yêu em” rất khó nói khi đối mặt nhau, những sử dụng các ngôn ngữ của các nước khác thì giúp bạn có thể nói

Banner Ads là Gì? Tác Dụng Của Quảng Cáo Banner Ads

Quảng cáo banner là một hình thức quảng cáo online (trực tuyến) trên các website. Trên mỗi website đặt các vị trí với kích thước phù hợp để giới thiệu các thông điệp...

Nite Là Gì? Tìm Hiểu Về G9 Là Gì?

Thông thường, những người thân thiết như bạn thân, các quan hệ thân mật, tình yêu đôi lứa thường sử dụng từ “Nite” để chúc nhau ngủ ngon, thể hiện độ thân mật cao.G9 là chữ viết tắt của Goog Night trong tiếng anh có nghĩa là chúc ngủ ngon. G là Good, 9 là nine phát âm giống Night, vậy nên gộp lại G9 tức là Good Night. Đây là một kí hiệu chúc ngủ ngon, nhiều người thường sử dụng kí hiệu này để gửi tin nhắn cho nhau để ngắn gọn hơn.

Wap Là Gì? Khái Niệm Wap Là Gì?

Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web. Ứng dụng Wap để tải hình nền và nhạc chuông hay các ứng dụng cho dế yêu hoặc máy tính của mình đồng thời thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và xem các tin tức về lĩnh vực

Kim Tự Tháp Kheops Là Gì? Tìm Hiểu Về Kim Tự Tháp Kheops Là Gì?

Các nhà Ai Cập học nói chung đã đồng ý rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN. Mọi người cũng cho rằng Đại kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ cho pharaon Kheops (chuyển tự từ tiếng Hy Lạp Χέωψ; tiếng Ai Cập: Khufu) thuộc Triều đại thứ tư thời Ai Cập cổ đại, vì thế nó đã được gọi là Kim tự tháp Kheops.

KeyCap Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyCap Là Gì?

Keycap là bộ nút trên bàn phím, chúng ta có thể tháo rời và thay đổi màu sắc cũng như chất liệu của từng phím. Sau khi đã đổi các loại bàn phím khác nhau, các cảm giác gõ của các switch khác nhau, các loại màu sắc led khác nhau, bạn đã khá nhàm chán với những gì có sẵn.

Giật Tít Là Gì? Tìm Hiểu Về Giật Tít Là Gì?

Hiện nay, có một số thuật ngữ mới, mà nguồn gốc xuất phát từ tiếng việt xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng, đặc biệt là các trang báo. “Tít” hay “giật tít” thường xuất hiện thường xuyên và được nhắc đến khá nhiều trên báo điện tử. Vậy ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào?

Rotor Là Gì? Tìm Hiểu Về Rotor Là Gì?

Rotor của động cơ điện được chia ra làm nhiều loại 1 chiều. Rotor của động cơ điện 3 pha. Rotor của động cơ điện 1 pha, gồm 2 loại là rotor lồng sóc và rotor dây quấn a. Rotor lồng sóc có cấu tạo như sau: - Lõi thép: được ghép bởi các lá thép kĩ thuật điện. - Thanh dẫn: Được làm bằng đồng hoặc nhôm. - Vòng đoản mạch (gồm 2 vòng) ở hai đầu rotor (thanh dẫn được nối với vòng đoản mạch)


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)