MOE Là Gì? Tìm Hiểu Về MOE Là Gì?

So với cute, dễ thương, MOE có nghĩa khác hơn rất nhiều. Với mỗi người, sẽ có một cảm giác tươi mới, mãnh liệt khác nhau, và moe sẽ mang quan điểm cá nhân.


 • Lượt xem: 5600 (View) | Ngày tạo 2021-09-29 01:47:24
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

1 - MOE là gì? 


"MOE" có hán tự là 萌(Hán việt: Manh) có nghĩa là mầm cỏ, sự sống, một cái gì đó tươi mới. Đó là định nghĩa về MOE trong tiếng nhật". Ngoài ra còn có 1 kiểu viết nữa là 燃 (Hán việt: Nhiên) nghĩa là đốt cháy, cảm xúc mãnh liệt, dân trào.

So với cute, dễ thương, MOE có nghĩa khác hơn rất nhiều. Với mỗi người, sẽ có một cảm giác tươi mới, mãnh liệt khác nhau và moe sẽ mang quan điểm cá nhân.

Mình thường thấy các bạn dung từ này rất nhiều, và, khi được hỏi moe là gì và phần lớn đều trả lời, moe là dễ thương, cute, đáng yêu, etc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nghĩa của MOE.


 
Hình 1: MOE là gì?
 

1.1 - Những yếu tố cấu thành MOE là gì?


 • S : Sentiment-Tình cảm, chính xác, MOE không thể tạo nên nếu thiết điều quan trọng nhất chính là tình cảm, hay còn gọi là cảm xúc.
   
 • P: Point-Địa điểm, điều này quan trọng. Ngoại cảnh sẽ ảnh hưởng đến cảm giác MOE. Đó có thể là trường học, công viên, lễ hội cho đến tủ quần áo, phòng thể dục. Bạn hiểu tôi muốn nói gì không.
   
 • A: Action-Hành động, việc đưa một hộp bento và nói “không phải dành cho anh đâu” hay việc đỏ mặt, bối rối, etc chính là những hành động tạo nên rung động ~MOE cho người xem.
   
 • R: Revolution-Cách mạng: Đặc biệt đối với Tsundere, khi chuyển dạng tsun sang dere, cảm giác mới lạ, đó chính là moe, như định nghĩa đã có, cảm giác mới, chảy bỏng. Thực sự đó là một cuộc cách mạng. Tố Hữu đã viết về cách mạng như sau. Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ.Mặt trời chân lý chói qua tim
 • T: Time-Thời điểm, thông thường là chiều tà, hoặc khi bạn mới tỉnh dậy, nhìn một em đang ngủ hay khi cô ấy thổ lộ tình cảm, hay khi em ấy bị cảm, khi em ấy khóc, etc. Không còn từ nào có thể diễn tả
 • A: Accessory-Phụ kiện, không cần nói nhiều, nekomimi, stock, pants, etc, đặc biệt là đồ maid, mơ ước của mọi đàn ông. Đó là thứ không thể thiếu khi bạn muốn tạo một hình ảnh MOE đặc trưng.
 • Đối với các bạn vẽ, thiết kế, hay đơn giản là MOE Hunter như mình thì hãy chú ý những điều trên và cái quan trọng là TÌM MOE Ở ĐÂU. Xem danh sách được đề cập dưới đây, tóm tắt: H5N1
 • H: Happiness: Hạnh phúc, MOE dễ tìm thấy khi em ấy hạnh phúc chứ không phải khi em ấy cười. Cười có nhiều loại nhưng khi hạnh phúc thì chỉ có một cảm giác thôi. Khi đó chính là điều kiện để xuất hiện MOE mode. Đặc trưng cho DANDERE
 • H: Hazukashii: Xấu hổ, không cần giải thích dài dòng. Khi đứng trước mặt một cô gái đang lung túng, hay có những hành động vụng về, đang tìm cách nói gì đó. MOE sẽ xuất hiện và đó gọi là rung động (ღ˘⌣˘ღ) ♫. Đặc trưng cho TSUNDERE.
 • H: Hscene: Đừng ngạc nhiên, một lượng khá lớn Hscrene giữ các cảnh MOE, đó có thể là khi cô ấy yêu cầu. Đặc trưng cho dạng này là KUUDERE, một cô gái lạnh lung nhưng với một hình ảnh đối lập, sẽ làm tan chảy mọi trái tim.
 • H: Hoshii: Mong muốn, khi em ấy muốn mời bạn ăn Bento, hay khi muốn nhờ bạn giúp gì đó, điển hình là khi một cô gái tỏ tình với bạn, muốn bạn dẫn đi chơi hay mua cho gì đó. Rất MOE *gật gù*. Đặc trưng cho LOLI
 • H: Horror: Sợ hãi. Khi sợ thì người ta thường làm nhiều hành động một cách vô ý, ví dụ như đột nhiên ôm bạn, cầu xin bạn giúp đỡ, etc. Một kiểu khác là không phải em ấy sợ mà là bạn sợ, đặc biệt đối với MOE kiểuYANDERE, mời tìm ảnh huyền thoại YUNO GASAI, một số lớn người lại thích kiểu này.
 • N: Naku: Khóc. Mắt ngấn nước, hay chực khóc cho tới mít ướt, khóc thành dòng, không người đàn ông nào có thể cưỡng lại. Đó chính là MOE, đặc trưng cho DEREDERE
 • Bạn có thấy nó khác rất nhiều với Kawaii, cute hay bất cứ từ ngữ nào khác không. MOE rất rộng nghĩa. Những điều trên đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân. Còn bạn thì sao.

 
Hình 2: Những yếu tố cấu thành MOE là gì?
 

Tóm lại: Nó là một khái niệm khó mà giải thích. Nó cũng đồng nghĩa với KAWAII tùy trường hợp. Trong tiếng Nhật có 萌える (Moeru) có nghĩa Đâm Chồi. Moe ở đây ám giai đoạn bước vào độ tuổi dậy thì của nhân vật. Ngoài ra còn có từ 燃える (cũng Moeru) có nghĩa Bừng Cháy. Ở đây, Moe ám chỉ ngọn lửa nhiệt tình dành cho một nhân vật bạn có thể tạm hiểu MOE là siêu dễ thương


Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức

 • VietAds

  VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

 • Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Việt WebBài viết liên quan
Nước Là Gì?Tìm Hiểu Về Nước Là Gì?

Nước là một hợp chất hóa học của oxy và hidro, có công thức hóa học là H2O. Với các tính chất lí hóa đặc biệt (ví dụ như tính lưỡng cực, liên kết hiđrô và tính bất thường của khối lượng riêng) nước là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống. 70% diện tích của Trái Đất được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống.

Tìm Hiểu Về Đón Giao thừa Tiếng Anh Là Gì?

Đón giao thừa trong Tiếng Anh là: To have a New Year’s Eve party; To see the New Year in. Bạn dùng câu đầu với nghĩa là có bữa tiệc đón giao thừa, còn câu thứ hai thì theo nghĩa đón năm mới (đón giao thừa).

Tiamo Là Gì? Tìm Hiểu Về Tiamo Là Gì?

Tiamo có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh được viêt theo tiếng Ý. Ngoài ra một số từ của tiếng Ý như Caro nghĩa là Anh yêu, Cara là em yêu, Hay Ti amo amore mio có nghĩa là anh yêu em, tình e yêu của anh.Ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ thường sử dụng những câu nói “anh yêu em / em yêu em” của những nước khác để tỏ tình hay để bộc lộ tình yêu với nhau. Vì có thể nói ,câu nói “anh yêu em hay em yêu em” rất khó nói khi đối mặt nhau, những sử dụng các ngôn ngữ của các nước khác thì giúp bạn có thể nói

Banner Ads là Gì? Tác Dụng Của Quảng Cáo Banner Ads

Quảng cáo banner là một hình thức quảng cáo online (trực tuyến) trên các website. Trên mỗi website đặt các vị trí với kích thước phù hợp để giới thiệu các thông điệp...

Nite Là Gì? Tìm Hiểu Về G9 Là Gì?

Thông thường, những người thân thiết như bạn thân, các quan hệ thân mật, tình yêu đôi lứa thường sử dụng từ “Nite” để chúc nhau ngủ ngon, thể hiện độ thân mật cao.G9 là chữ viết tắt của Goog Night trong tiếng anh có nghĩa là chúc ngủ ngon. G là Good, 9 là nine phát âm giống Night, vậy nên gộp lại G9 tức là Good Night. Đây là một kí hiệu chúc ngủ ngon, nhiều người thường sử dụng kí hiệu này để gửi tin nhắn cho nhau để ngắn gọn hơn.

Wap Là Gì? Khái Niệm Wap Là Gì?

Wap là một trang web được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị di động. Trong những wap di động các hình ảnh chữ viết hay các thiết kế được đơn giản hóa tối ưu nhất có thể để trang wap chỉ nhẹ nhất có thể. Thường với 1 trang wap thì dung lượng của trang thường ít hơn 30 lần so với truy cập vào 1 trang web. Ứng dụng Wap để tải hình nền và nhạc chuông hay các ứng dụng cho dế yêu hoặc máy tính của mình đồng thời thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và xem các tin tức về lĩnh vực

Kim Tự Tháp Kheops Là Gì? Tìm Hiểu Về Kim Tự Tháp Kheops Là Gì?

Các nhà Ai Cập học nói chung đã đồng ý rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN. Mọi người cũng cho rằng Đại kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ cho pharaon Kheops (chuyển tự từ tiếng Hy Lạp Χέωψ; tiếng Ai Cập: Khufu) thuộc Triều đại thứ tư thời Ai Cập cổ đại, vì thế nó đã được gọi là Kim tự tháp Kheops.

KeyCap Là Gì? Tìm Hiểu Về KeyCap Là Gì?

Keycap là bộ nút trên bàn phím, chúng ta có thể tháo rời và thay đổi màu sắc cũng như chất liệu của từng phím. Sau khi đã đổi các loại bàn phím khác nhau, các cảm giác gõ của các switch khác nhau, các loại màu sắc led khác nhau, bạn đã khá nhàm chán với những gì có sẵn.

Giật Tít Là Gì? Tìm Hiểu Về Giật Tít Là Gì?

Hiện nay, có một số thuật ngữ mới, mà nguồn gốc xuất phát từ tiếng việt xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng, đặc biệt là các trang báo. “Tít” hay “giật tít” thường xuất hiện thường xuyên và được nhắc đến khá nhiều trên báo điện tử. Vậy ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào?

Rotor Là Gì? Tìm Hiểu Về Rotor Là Gì?

Rotor của động cơ điện được chia ra làm nhiều loại 1 chiều. Rotor của động cơ điện 3 pha. Rotor của động cơ điện 1 pha, gồm 2 loại là rotor lồng sóc và rotor dây quấn a. Rotor lồng sóc có cấu tạo như sau: - Lõi thép: được ghép bởi các lá thép kĩ thuật điện. - Thanh dẫn: Được làm bằng đồng hoặc nhôm. - Vòng đoản mạch (gồm 2 vòng) ở hai đầu rotor (thanh dẫn được nối với vòng đoản mạch)


Ý kiến khách hàng

Sau bao lần thiết kế Website tại các đơn vị khác không vừa ý vì không làm được chức năng đặt hàng và giao nhận hàng cho tôi. Tôi tìm đến VietWeb làm việc trực tiếp CEO VietWeb, tôi rất ưng ý vì bạn ấy rất nhiệt tình tư vấn cho tôi. Kỹ thuật VietWeb chăm sóc tôi rất tận tình làm website để tôi đi vào hoạt động trong 5 năm qua. Cảm ơn các bạn!

Mr Huy

Anh Huy - CEO DichVuGiaoHang

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Tôi cảm nhận được website mình phát triển sau khi VietWeb thiết kế và SEO website lên top Google cho tôi, công việc kinh doanh của tôi dần ổn định và phát triển hơn ngày trước. Trên internet có rất nhiều công ty thiết kế website, nhưng tôi thực sự đánh giá cao về công ty bạn vì sự chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Mr Việt

Mr Hoàng - CEO Biến tần HDETECH

Tôi rất hài lòng về website vinanails.com. Anh giám đốc rất tâm huyết với nghề và kỹ thuật hỗ trợ tôi làm chức năng dự án khó đặt lịch làm nails, làm ứng dụng app Android và IOS tốt. Website của tôi giờ đã đi vào hoạt động và mang lại nhiều giá trị cho công ty của tôi. Tôi đã mở rộng chi nhánh và luôn nhờ công ty hỗ trợ để nâng cấp Website.

Mr Lâm

Mr Lâm - CEO VinaNails

Tôi cho nhân viên phụ trách làm việc với VietWeb, nhưng khá là ưng ý về tác phong làm việc của các bạn, rất chuẩn tiến độ KPI như bên Nhật. Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác.

Mr Việt

Mr Việt - CEO Tập đoàn Goovet

Zalo Call/Chat: 0915 406 986 (24/7)